Đàn bà đã lỡ ngoại tình thì cần nhớ kỹ 3 điều sau để tránh ân hận cả đời

Trong tình yêu hay hôn nhân thì dù bạn là ai, hay có lí do gì thì việc ngoại tình là không thể chấp nhận được. Vậy nên trước khi lựa chọn con đường lối về mịt mù này thì đàn bà hãy nhớ kỹ những điều sau đây.
1. Ai cũng có nỗi cô đơn của riêng mình
Đến tầm tuổi của một người đàn bà đã có gia đình êm ấm, con cái đầy đủ thì sau cảm giác thỏa mãn họ sẽ bắt đầu nảy sinh sự cô đơn. Đàn bà thứ nhất là sẽ không bao giờ ngoại tình, thứ hai là sẽ ngoại tình vô số lần.
Nếu đàn ông ngoại tình chỉ vì những ham muốn thể xác, những cuộc vui mới lạ thì phần lớn đàn bà ngoại tình vì họ cảm thấy cô đơn và thiếu thốn tình cảm. Họ thèm muốn một nơi chốn ấm áp hơn là người chồng vô tâm, họ muốn tìm lại thứ tình cảm mãnh liệt mà chỉ còn ở những ngày thanh xuân,…
Nhưng, hãy nhớ ai cũng có nỗi cô đơn của riêng mình. Đàn ông có lúc cô đơn vì họ thấy chưa ai thấu hiểu nỗi khổ cơm áo gạo tiền, chuyện bạn bè ,anh em đồng nghiệp của họ. Trẻ con thấy cô đơn khi bố mẹ không hiểu chúng.
Khi bạn đã là một người trưởng thành, 1 người vợ, 1 người mẹ thì bạn phải có bản lĩnh của riêng mình. Bạn không thể vì vài giây phút cô đơn, bất mãn mà sẵn sàng đánh đổi mọi êm ấm của hạnh phúc gia đình mà sa ngã.
Dan ba da lo ngoai tinh thi can nho ky 3 dieu sau de tranh an han ca doi
Ảnh minh họa.
Bạn chọn ngoại tình chứ ngoại tình không chọn bạn. Bạn đã đủ trưởng thành và chín chắn để phân biệt thế nào là đúng sai, phải trái, nên hay không nên.
Hãy thật bản lĩnh, mạnh mẽ và tỉnh táo. Cuộc đời bạn thì bạn phải làm chủ và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.
2. Lùi, tiến hay đứng yên?
Khi đàn bà đã trót lỡ ngoại tình tức là họ đã đứng giữa ngã ba đường. Rồi họ sẽ tiến hay lùi hay chỉ đứng chôn chân tại đó?
Nếu bạn chọn lùi tức là bạn đã quyết định trờ về với mái ấm của bạn mà từ bỏ thứ tình cảm đang sục sôi kia. Bạn sẽ trở về với người chồng có đôi chút vô tâm, xấu tính. Bạn sẽ từ bỏ đi những giây phút yếu lòng, tim trật nhịp,…
Còn khi bạn quyết tiến là bạn chọn từ bỏ gia đình bạn đã cất công gây dựng và giữ gìn suốt bao năm qua. Mọi thứ bạn đều bỏ lại để đi theo tiếng gọi của con tim. Bạn sẽ mất thứ hạnh phúc giản dị và có được thứ tình cảm nồng nhiệt mãnh liệt như dung nham núi lửa.
Còn khi bạn không thể quyết định mà chỉ đứng yên tức là vừa không muốn mất gia đình lại vừa không muốn mất tình nhân. Nhưng nếu lựa chọn con đường này thì cuộc sống của bạn sẽ chỉ chứa toàn sự căng thẳng, hoài nghi và trốn chạy.
Đàn bà hãy nhớ rằng khi thứ tình cảm trong hôn nhân không chỉ còn là tình yêu mà nó còn bao gồm chữ nghĩa, trách nhiệm với con cái và cả 2 bên gia đình, bạn bè. Dù lựa chọn như thế nào thì cũng đừng bao giờ để bản thân mình hối hận. Đừng để con cái, bố mẹ bạn đau khổ.
3. Con cái mình sẽ ra sao?
Khi đàn bà ngoại tình sẽ có xu hướng quan tâm đến con cái nhiều hơn vì họ sợ. Họ luôn băn khoăn rằng con mình sẽ thế nào nếu chúng biết mẹ là một người phản bội? Chúng có thể chấp nhận có một người mẹ ngoại tình?
Rồi con mình sẽ khôn lớn ra sao nếu cuộc hôn nhân này tan vỡ? Con mình liệu có oán hận mình?
Trong mỗi người mẹ đều có một tình mẫu tử mạnh mẽ và vô cùng thiêng liêng. Đừng bao giờ vì một phút yếu lòng mà làm tổn thương tâm hồn non nớt của một đứa trẻ.
Đứa trẻ nào cũng cần được sự dưỡng dục và yêu thương từ vòng tay của cả bố và mẹ. Nếu chỉ vì chút tình cảm sục sôi mới chớm mà tổn thương chính đứa con của mình thì bạn không xứng đáng làm mẹ.
Con cái chắc chắn là ngọn đèn sáng nhất dẫn dắt bạn về nhà khi bạn đang lạc lối. Đường về với con chắc chắn là con đường ít đau khổ nhất.
Theo Huyền Trang / Khỏe & Đẹp

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN