Xe buýt điện của Vinfats vừa lăn bánh trông như thế nào?

Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus đã chính thức khai trương và đưa vào vận hành tuyến buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Xe do công ty VinFast sản xuất và lắp ráp tại Tổ hợp Sản xuất ôtô tại Hải Phòng. 
 • Xe buyt dien cua Vinfats vua lan banh trong nhu the nao?
  Những tuyến xe buýt điện Vinfast đầu tiên sẽ chạy tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) trong khi chờ hoàn tất các thủ tục để kết nối với hệ thống vân tải hành khách công cộng của thành phố trong thời gian tới.
 • Xe buyt dien cua Vinfats vua lan banh trong nhu the nao?-Hinh-2
  VinBus là mẫu xe buýt do công ty VinFast sản xuất và lắp ráp tại Tổ hợp Sản xuất ôtô tại Hải Phòng, trang bị nhiều công nghệ hiện đại, tính năng thông minh và an toàn theo chiến lược phát triển các dòng xe ôtô điện thông minh của hãng xe VinFast hiện nay.
 • Xe buyt dien cua Vinfats vua lan banh trong nhu the nao?-Hinh-3
  Xe buýt điện thông minh Vinfats có thiết kế thân thiện với màu xanh lá chủ đạo, tượng trưng cho định hướng đầu tư phát triển hệ sinh thái phương tiện giao thông thông minh, sử dụng năng lượng xanh, thân thiện môi trường của hãng xe thương hiệu Việt.
 • Xe buyt dien cua Vinfats vua lan banh trong nhu the nao?-Hinh-4
  Chiếc xe buýt điện có hệ thống kiểm soát hành vi người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn, chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống, phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật hay phụ nữ mang thai.
 • Xe buyt dien cua Vinfats vua lan banh trong nhu the nao?-Hinh-5
  Trong xe, VinBus được trang bị bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới, wifi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ.
 • Xe buyt dien cua Vinfats vua lan banh trong nhu the nao?-Hinh-6
  Hãng trang bị pin dung lượng 281kWh cho VinBus, có khả năng di chuyển tối đa từ 220-260km. Tại hệ thống trạm sạc nhanh 150kWh của VinBus với công nghệ sạc do Starcharge cung cấp, xe nhanh chóng được sạc đầy trong 2 giờ đồng hồ.
 • Xe buyt dien cua Vinfats vua lan banh trong nhu the nao?-Hinh-7
  Cụ thể, trạm buýt điện Vinfast này gồm bãi đỗ xe, phòng vé và nhiều khu vực khác. Trạm có hai tầng, được sơn màu xanh lá chủ đạo tương tự mẫu xe buýt điện do VinFast sản xuất.
 • Xe buyt dien cua Vinfats vua lan banh trong nhu the nao?-Hinh-8
  Tất cả xe VinBus sẽ được quản lý vận hành thông minh qua việc theo dõi tập trung, sạc, kiểm tra an toàn, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh tự động tại các trạm Depot được bố trí theo các tuyến điểm VinBus.
 • Xe buyt dien cua Vinfats vua lan banh trong nhu the nao?-Hinh-9
  Tiêu chuẩn xây dựng các trạm Depot là trên khuôn viên rộng hơn 1ha, với phần mái được trang bị các tấm pin mặt trời, đảm bảo cung cấp năng lượng, giảm tải áp lực nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia, bảo vệ môi trường.
 • Xe buyt dien cua Vinfats vua lan banh trong nhu the nao?-Hinh-10
  Phó Tổng giám đốc VinBus Nguyễn Văn Thanh khẳng định, VinBus sẽ tạo nên sự khác biệt, không chỉ nâng cao trải nghiệm di chuyển của người dân, mà còn tạo ra cú hích chuyển đổi thói quen đi lại của cộng đồng, qua đó, giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn, góp phần kiến tạo giao thông xanh tại Việt Nam.
 • Xe buyt dien cua Vinfats vua lan banh trong nhu the nao?-Hinh-11
  Trước mắt, VinBus sẽ vận hành tuyến nội khu tại Vinhomes Ocean Park và khi có sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ mở thêm các tuyến xe buýt để hòa mạng và kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố, phục vụ đông đảo người dân.
 • Xe buyt dien cua Vinfats vua lan banh trong nhu the nao?-Hinh-12
  Sau đó sẽ tiến hành giai đoạn đầu, xe buýt điện VinFast sẽ hoạt động tại Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc với số lượng khoảng 150-200 xe. Thời gian hoạt động dự kiến 5h-22h hàng ngày, trung bình 10-20 phút/lượt xe.
 • Video: Những trải nghiệm đầu tiên xe buýt điện Vinfats.
Nguyễn Anh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN