Ngất ngây với Ford Mustang tuyệt đẹp do sinh viên thiết kế

Thế giới xe đang thay đổi, và thương hiệu Mustang cũng đang chuyển mình để theo kịp xu hướng. Tuy nhiên, liệu các hãng xe có tự làm mới mình như chiếc Ford Mustang tương lai này từ một sinh viên.
 
 
Ngat ngay voi Ford Mustang tuyet dep do sinh vien thiet ke
Nếu bạn hỏi John Najjar và Philip T. Clark – các nhà thiết kế của mẫu Ford Mustang đầu tiên trong năm 1962 – rằng chiếc xe cơ bắp biểu tượng sẽ trông ra sao trong năm 2020, họ chắc sẽ không dự đoán là nó sẽ trông giống những gì chúng ta đang lái trên đường ngày nay, hoặc sẽ có một chiếc SUV điện cũng mang cái tên Mustnag. Vậy giả sử là trong thời gian 10 năm nữa, khi xe điện thống trị đường phố thế giới, thì Ford Mustang trông sẽ ra sao?

Ngat ngay voi Ford Mustang tuyet dep do sinh vien thiet ke-Hinh-2
Ford đã giao trách nhiệm cho một nhóm sinh viên chuyên khoa thiết kế để mang tới một câu trả lời cho câu hỏi thú vị trên, với một phần cảm hứng hướng đến mẫu concept Team Fordzilla P1 mà sẽ được sử dụng cho lĩnh vực eSports của Ford. Kết quả, một sinh viên đã nảy ra ý tưởng thiết kế tuyệt vời và đặt tên cho tác phẩm đó là Ford Mustang Vision 001

Ngat ngay voi Ford Mustang tuyet dep do sinh vien thiet ke-Hinh-3
Mustang Vision 001 là sáng tạo của Ankit Ukil và nó không phải là một phiên bản “tái tưởng tượng” của mẫu Mustang kinh điển, mà là một hướng đi mở rộng của thương hiệu phụ Mustang, được thiết kế để tồn tại cùng Mustang Mach-E và coupe Mustang.

Ngat ngay voi Ford Mustang tuyet dep do sinh vien thiet ke-Hinh-4
Vision 001 là một hypercar chạy điện thoại thuần chủng chỉ dành cho đường đua mà sẽ được sản xuất cực kỳ giới hạn và còn là một tài sản kỹ thuật số mà có thể được trải nghiệm trong thế giới video game bởi những ai có công nghệ thực tế ảo và lái xe mô phỏng. Ford có lẽ sẽ không bao giờ sản xuất một chiếc xe như thế này, nhưng có lẽ chúng ta có thể thấy Vision 001 được bổ sung vào những video game đua như “Gran Turismo”. 

Ngat ngay voi Ford Mustang tuyet dep do sinh vien thiet ke-Hinh-5
Cậu sinh viên Ukil đã lấy nguồn cảm hứng từ những mẫu Mustang quá khứ và hiện tại, bao gồm Mach-E, nhưng cũng nhìn vòa cả những chiếc xe đua Group C Le Mans.

Ngat ngay voi Ford Mustang tuyet dep do sinh vien thiet ke-Hinh-6
 Bởi mẫu Mustang nguyên bản đã được truyền cảm hứng lớn bởi máy bay chiến đấu P-51 Mustang, Ukil cũng đã tìm cảm hứng từ cả những máy bay chiến đấu hiện đại.

Ngat ngay voi Ford Mustang tuyet dep do sinh vien thiet ke-Hinh-7
  Nhờ vậy, Ford Mustang tương lai Vision 001 mang trên mình nhiều chi tiết thiết kế trông mới mẻ, nhưng vẫn bảo lưu một số nét đặc trưng của mẫu xe cơ bắp biểu tượng nước Mỹ.
Video: Chiếc Ford Mustang tương lai này được một sinh viên thiết kế.


Phương Thảo

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN