Hennessey Venom F5 Revolution bản giới hạn có giá hơn 63 tỷ đồng

Phiên bản nâng cấp của Venom F5 chỉ được sản xuất giới hạn 24 chiếc toàn cầu và có giá bán 2,7 triệu USD (tương đương hơn 63 tỷ đồng).
Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong
Hennessey Venom F5 Revolution 2023 mới là bản nâng cấp ấn tượng được dựa trên mẫu siêu xe Venom F5, vốn đã được ra mắt vào tháng 12/2020.

 
Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong-Hinh-2
Khác với những hãng xe còn lại, siêu xe Hennessey Venom F5 Revolution được phát triển cho khả năng vận hành tại trường đua, nhưng vẫn đủ điều kiện sử dụng trên đường phố công cộng.

Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong-Hinh-3
So với Venom F5, cản trước của Venom F5 Revolution được bổ sung các cánh gió khí động học và tấm ốp cản, giúp tăng cường lực ép xuống mặt đường tại cầu trước.

Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong-Hinh-4
Xe được trang bị bộ mâm đúc hợp kim 19 inch thiết kế mới, giúp tăng khả năng bám đường của Venom F5 Revolution. Đĩa phanh carbon ceramic là trang bị tiêu chuẩn.

Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong-Hinh-5
Cánh gió sau kích thước lớn là một bổ sung trên biến thể Revolution. Chi tiết này được làm từ sợi carbon và có khả năng thay đổi góc nghiêng theo mong muốn người lái.

Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong-Hinh-6
Khi xe vận hành ở tốc độ 300 km/h, cánh gió sau có thể tạo một lực ép xuống mặt đường khoảng 363 kg. Con số này có thể lên đến 635 kg ở vận tốc trên 400 km/h.

Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong-Hinh-7
Tấm che khoang động cơ bằng sợi carbon được bổ sung thêm cổ lấy gió, giúp đưa không khí sạch vào động cơ cũng như làm mát hệ thống vận hành của xe.

Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong-Hinh-8
Tương tự Venom F5 và Venom F5 Roadster, nội thất của Venom F5 Revolution được lấy cảm hứng từ những mẫu máy bay chiến đấu với trang bị ghế đua bằng sợi carbon.

Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong-Hinh-9
Vô lăng mang phong cách hàng không nhằm tối ưu khả năng quan sát bảng đồng hồ taplo và điều kiện mặt đường phía trước. Chi tiết này làm từ da cao cấp và sợi carbon.

Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong-Hinh-10
Trái tim của Hennessey Venom F5 Revolution vẫn là khối động cơ Fury tăng áp kép 6.6L mạnh 1.842 mã lực. Sức mạnh được truyền xuống cầu sau thông qua hộp số ly hợp đơn.

Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong-Hinh-11
Hệ thống treo tay đòn kép được tinh chỉnh lại nhằm mang đến phản hồi mặt đường tốt hơn. Bộ giảm xóc cũng được thiết kế để người lái có thể tự điều chỉnh một cách dễ dàng.

Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong-Hinh-12
Các công nghệ mới được áp dụng nhằm mang đến khối lượng tối ưu cho Venom F5 Revolution. Chiếc xe chỉ nặng 1.361 kg, nhẹ nhất trong 3 mẫu Venom F5.

Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong-Hinh-13
Khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h của xe vẫn chưa được công bố. Hennessey chỉ cho biết Venom F5 Revolution có khả năng đạt tốc độ tối đa hơn 402 km/h.

Hennessey Venom F5 Revolution ban gioi han co gia hon 63 ty dong-Hinh-14
Xe sẽ được giới thiệu tại triển lãm Miami Motorcar Cavalcade Concours d’Elegance vào tháng 1/2023. Với số lượng giới hạn chỉ 24 chiếc, mức giá xe Hennessey Venom F5 Revolution khởi điểm của siêu xe này lên đến 2,7 triệu USD (khoảng hơn 63 tỷ đồng).

Video: Giới thiệu siêu xe Hennessey Venom F5 Revolution.Hải Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN