Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ việc chi trăm tỷ mua siêu xe

 Vào chiều hôm qua, ngày 13/8/2018, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên đã có buổi gặp gỡ với một số báo chí. Đáng chú ý là việc ông trải lòng về niềm vui mua siêu xe của mình. 
Tại buổi gặp gỡ với các nhà báo diễn ra vào ngày 13/,8 vừa qua, ông chủ cà phê Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ gây ấn tượng với giày trắng, quần trắng, áo trắng và chỉ có mỗi áo vest là màu đen. Màu trắng-đen cũng là cách phối màu cho siêu xe và đặc biệt là cặp đôi Rolls-Royce Ghost của Chủ tịch Trung Nguyên.
Những thông tin của ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ tại buổi gặp mặt với các nhà báo không chỉ xoay quanh góc độ một doanh nhân, cuộc sống hôn nhân mà còn về việc chi hàng trăm tỷ đồng để mua siêu xe và thực hiện hành trình siêu xe từ trái tim vừa qua đến các tỉnh thành để trao tặng sách.
Dang Le Nguyen Vu chia se viec chi tram ty mua sieu xe
 Vào chiều hôm qua, ngày 13/8/2018, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên đã có buổi gặp gỡ với một số báo chí.
Đây không phải là lần đầu Trung Nguyên khởi xướng việc trao tặng sách, tuy nhiên ở lần này được chú ý hơn khi có dàn siêu xe "tháp tùng". Thay vì "đổ tiền" vào quảng bá qua các kênh truyền thông cho nhiều người biết đến để nhận sách, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có cách nghĩ khác khi dùng tiền đó để đi mua siêu xe.
Siêu xe rất đắt tiền, niềm vui này chỉ dành cho những người thực sự giàu có mới có thể sở hữu, vì thế, mua siêu xe và dùng những chiếc xe ấy để làm hoạt động marketing sẽ được nhiều người chú ý và biết đến. Hơn thế, những chiếc xe này đều là tài sản của Trung Nguyên nên vẫn còn đó. "Muốn dạy người ta làm giàu thì phải thể hiện mình giàu có. Chọn siêu xe là vì thế", ông Vũ chốt lại việc vì sao mua rất nhiều siêu xe và thực hiện hành trình siêu xe 2018 trao tặng sách với các "chiến mã" này.
Dang Le Nguyen Vu chia se viec chi tram ty mua sieu xe-Hinh-2
 Đây không phải là lần đầu Trung Nguyên khởi xướng việc trao tặng sách, tuy nhiên ở lần này được chú ý hơn khi có dàn siêu xe "tháp tùng". 
Qua cách giải thích của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho thấy Chủ tịch Trung Nguyên không chỉ là người có niềm vui sưu tầm các siêu xe mà còn dùng những "chiến mã" này làm marketing rất thú vị. Thực chất, ở hành trình từ trái tim vừa qua, nhiều người mong chờ được tận mắt nhìn thấy Bugatti Veyron và dàn siêu xe khủng nhất Việt Nam lăn bánh trên dải đất hình chữ S thay vì được trao tặng những cuốn sách và sự góp mặt của các Hoa hậu, Á hậu.
Sự phối hợp nhịp nhàng giữa một hành trình siêu xe và trao tặng sách đã giúp hành trình từ trái tim thu hút sự chú ý đông đảo của giới truyền thông đưa tin đến bạn đọc. Tuy nhiên, với việc đem siêu xe đi xuyên Việt có thể khiến chi phí bảo dưỡng xe tăng lên đáng kể. Những chi phí này có thể gấp 2 hoặc 3 lần số tiền để bỏ ra làm truyền thông.
Dang Le Nguyen Vu chia se viec chi tram ty mua sieu xe-Hinh-3
 Việc đem siêu xe đi xuyên Việt có thể khiến chi phí bảo dưỡng xe tăng lên đáng kể. Những chi phí này có thể gấp 2 hoặc 3 lần số tiền để bỏ ra làm truyền thông.
Như đã đưa tin, Chủ tịch Trung Nguyên đã tổ chức hành trình từ trái tim từ ngày 30/6/2018 đến ngày 26/7/2018 kết thúc. Trong đó, có 10 ngày đoàn siêu xe tham dự hành trình này đã đi xuyên Việt ra Hà Nội, sau đó, quay trở lại Buôn Ma Thuột trên xe chuyên dụng. Tại thủ phủ cà phê Việt Nam, dàn siêu xe 14 chiếc diễu hành qua các tuyến phố khoảng 2 ngày trước khi được cho lên xe chuyên dụng vận chuyển tiếp xuống Cần Thơ để thực hiện việc trao tặng sách cho các tỉnh miền Tây.
Trong hành trình từ trái tim, Chủ tịch Trung Nguyên đã cho siêu xe triệu đô Bugatti Veyron dẫn đoàn xe "khủng" xuyên Việt ra Hà Nội với quãng đường dài gần 1.600 km. Đây thực sự là một quyết định "mạo hiểm" bởi các chi phí sửa chữa và bảo dưỡng cho "ông hoàng tốc độ" này cực kỳ đắt đỏ. Sau khi có mặt tại Hà Nội, Bugatti Veyron đã bị hư hỏng một số phụ tùng và đã được trở về Sài Gòn để sửa chữa.
Nguyễn Chung (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN