Chiếc sedan hiệu suất cao đáng mong đợi Honda Accord Type R 2024

Honda Accord thế hệ thứ 11 vừa ra mắt và nghệ sĩ Theottle đã nhanh chóng cho ra đời bản dựng kĩ thuật số của Accord Type R, dựa trên những trang bị có thật của chiếc Honda Civic Type R. 
  
Nhìn qua, đây có vẻ là một bản thiết kế khá thu hút về một chiếc sedan mang phong cách thể thao.
Honda Accord Type R của Theottle có cản trước thể thao với lưới tản nhiệt họa tiết tổ ong cỡ lớn, trên nắp capo có khe thông hơi khá mới lạ, vòm bánh xe và phần cửa xe được mở rộng, mâm xe lớn hơn. Ở phần đuôi xe, nghệ sỹ Theottle đã thiết kế ba ống xả làm bằng sợi carbon, cản sau được kéo lên cao hơn.
Chiec sedan hieu suat cao dang mong doi Honda Accord Type R 2024
Honda Accord Type R 2024 - chiếc sedan hiệu suất cao đáng mong đợi. 
Tất cả những chi tiết và trang bị trên đều dựa trên chiếc Honda Civic Type R nhưng khi áp dụng lên Honda Accord lại trông có vẻ phức tạp và chưa phù hợp.
Trong bản thiết kế, Honda Accord Type R 2024 mới được trang bị một động cơ 2.0 L tăng áp mạnh mẽ, sản sinh công suất 315 mã lực (235 kW / 319 PS).
Tuy nhiên thực tế khó có thể có được động cơ và công suất như trong bản thiết kế. Vì Accord hiện tại của Mỹ đã không dùng động cơ 2.0 L sản sinh công suất 252 mã lực (188 kW / 256 PS) trên Accord thế hệ tiền nhiệm, thay vào đó phiên bản mạnh nhất được trang bị động cơ hybrid có công suất 204 mã lực. Hiện chưa rõ Accord sắp ra mắt tại Nhật Bản có thêm tuỳ chọn động cơ nào nữa không.
Chiec sedan hieu suat cao dang mong doi Honda Accord Type R 2024-Hinh-2
Bản dựng Honda Accord Type R thế hệ thứ mười một này cũng được tham khảo từ phiên bản Accord Euro R của Accord thế hệ thứ sáu, thứ bảy. 
Bản dựng Honda Accord Type R thế hệ thứ mười một này cũng được tham khảo từ phiên bản Accord Euro R của Accord thế hệ thứ sáu, thứ bảy - phiên bản này được ra đời từ năm 1998 đến 2002 dành riêng cho thị trường Châu Âu, xe sở hữu động cơ 4 xi-lanh 2.2 lít sản sinh công suất 209 mã lực (156 kW / 212 PS).
Thảo Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN