Chi tiết Mercedes-Maybach S680 phong cách du thuyền

Vẫn giữ nguyên hình ảnh sang trọng và bóng bẩy đặc trưng, tuy nhiên, chiếc Mercedes-Maybach S680 độc nhất vô nhị được cá nhân hóa bằng các chi tiết lấy cảm hứng từ chiếc du thuyền Sphinx sản xuất năm 1939.
Chi tiet Mercedes-Maybach S680 phong cach du thuyen


 
Chi tiet Mercedes-Maybach S680 phong cach du thuyen-Hinh-2
Du thuyền Sphinx dài 21,48 m được đóng vào năm 1939 bởi xưởng đóng tàu Abeking & Rasmussen. Trong những năm qua, chiếc du thuyền này đã đổi chủ nhiều lần. Chủ sở hữu hiện tại của Sphinx là Oliver Berking – người sáng lập xưởng đóng tàu du thuyền Robbe & Berking Classics ở Flensburg.

Chi tiet Mercedes-Maybach S680 phong cach du thuyen-Hinh-3
Giữa Maybach và Robbe & Berking có mối liên hệ khá thân thiết bởi xưởng tàu này ngoài việc chế tạo những chiếc du thuyền phục vụ giới thượng lưu, còn là nơi sản xuất các chi tiết nội thất trên những mẫu xe siêu sang của Mercedes-Maybach.

Chi tiet Mercedes-Maybach S680 phong cach du thuyen-Hinh-4
Chiếc Mercedes-Maybach S680 bản đặc biệt này có ngoại thất phối hai tông màu gồm xanh lam ánh kim Nautical Blue Metallic ở phía trên và đỏ Patagonia ở phía dưới. Ngăn cách giữa hai mảng màu nổi bật này là một đường kẻ trắng Opalite Metallic được lấy cảm hứng từ màu sắc của vỏ sò.

Chi tiet Mercedes-Maybach S680 phong cach du thuyen-Hinh-5
Cảm hứng thiết kế đến từ du thuyền được thể hiện rõ hơn bên trong nội thất của chiếc xe này. Ghế ngồi, trần xe, tấm ốp cửa và thậm chí cả ngăn chứa đồ đều được bọc bằng da nappa Maybach Manufaktur Exclusive màu trắng Crystal White, đem đến cảm giác sang trọng.

Chi tiet Mercedes-Maybach S680 phong cach du thuyen-Hinh-6
Bên cạnh đó, mặt taplo, bệ tỳ tay và nhiều bề mặt khác trên chiếc Maybach này được ốp gỗ óc chó, đi kèm đường viền crom lấy cảm hứng từ boong tàu.

Chi tiet Mercedes-Maybach S680 phong cach du thuyen-Hinh-7
Dưới nắp ca-pô của chiếc Maybach S680 là động cơ V12 tăng áp kép 6.0 lít, sản sinh công suất 603 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm.

Chi tiet Mercedes-Maybach S680 phong cach du thuyen-Hinh-8
Đi kèm là hộp số tự động 9G Tronic và dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Với khối động cơ mạnh mẽ, chiếc sedan tới từ thương hiệu Đức này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,5 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa là 250 km/h.

Chi tiet Mercedes-Maybach S680 phong cach du thuyen-Hinh-9
Mức giá xe Mercedes-Maybach S 680 độc bản này hiện không được công bố. Tại Việt Nam, những chiếc xe siêu sang Mercedes-Maybach S 680 bản thường có giá khởi điểm từ 16 tỷ đồng.
Video: Mercedes-Maybach S680 giá 27 tỷ đồng tại Việt Nam.


Hải Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN