Cận cảnh xe quân sự Arquus Scarabee có thể đi ngang của Volvo

Với những gì đã thể hiện đặc biệt là di chuyển sang ngang, mẫu xe Arquus Scarabee hoàn toàn mới của thương hiệu Volvo này có thể trở thành một phương tiện quân sự hữu hiệu của quân đội Pháp trong tương lai.
 • Can canh xe quan su Arquus Scarabee co the di ngang cua Volvo
  Hệ dẫn động 4 bánh AWD, hai cầu, hoặc cầu sau – dù bạn có muốn gọi nó như thế nào đi nữa thì nó cũng không thực sự còn là một công nghệ mới. Có rất nhiều mẫu xe trong vài thập kỷ qua với hệ thống lái kiểu này, qua đó cải thiện khả năng xử lý, tính bẻ lái, và ổn định ở cả lái tốc độ cao và tốc độ thấp. Tuy nhiên với những mẫu xe ôtô quân sự còn khá ít.
 • Can canh xe quan su Arquus Scarabee co the di ngang cua Volvo-Hinh-2
  Ngoại trừ mẫu xe quân sự Arquus Scarabee này. Cỗ máy quân sự to lớn này được chế tạo bởi Arquus Defense, vốn có tên là Renault Trucks Defense, nhưng đã sử dụng cái tên mới kể từ khi Volvo Group mua lại công ty trong năm 2018.
 • Can canh xe quan su Arquus Scarabee co the di ngang cua Volvo-Hinh-3
  Ưu điểm giúp bán hàng của Scarabee không phải là sự tương đồng của nó với mẫu Humvee Mỹ, cũng không phải hệ thống treo thích nghi và tải trọng khoảng 1,8 tấn của nó. Đặc điểm nổi bật nhất của nó là hệ thống dẫn động 4 bánh mà cho phép nó di chuyển theo chiều ngang (khi cần thiết) hoặc bất cứ hướng nào mà tài xế thấy phù hợp.
 • Can canh xe quan su Arquus Scarabee co the di ngang cua Volvo-Hinh-4
  Đó là bởi vì các bánh xe của chiếc Arquus Scarabee nhà Volvo có thể quay hướng độc lập không liên quan tới nhau. Tốt hơn nữa, giống như với các xe Audi và Subaru, Scarabee cũng có cả AWD, đồng nghĩa công suất được truyền tơi tất cả các bánh xe.
 • Can canh xe quan su Arquus Scarabee co the di ngang cua Volvo-Hinh-5
  Nói đến công suất, Arquus Scarabee có trang bị một động cơ dầu 300 mã lực và một mô tơ điện 103 mã lực, cả hai đều gắn ở phía sau. Hệ thống hybrid hoạt động phối hợp để đẩy chiếc xe quân sự vốn có trọng lượng lên tới 6,6 tấn. Nó có thể lái ở tốc độ trên 120 km/h, kèm khả năng gia tốc tốt để có thể tránh né tên lửa chống tăng trong trường hợp giao chiến.
 • Can canh xe quan su Arquus Scarabee co the di ngang cua Volvo-Hinh-6
  Ngoài hệ thống máy hybrid và hệ dẫn động 4 bánh kỳ diệu, mẫu xe Arquus Scarabee hoàn toàn mới này còn được thiết kế để có thể thả xuống từ trên không trung, một đặc tính khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời đối với một phương tiện quân sự chính thức.
 • Can canh xe quan su Arquus Scarabee co the di ngang cua Volvo-Hinh-7
  Trên thực tế, Scarabee là một ứng cử viên để thay thế đội xe thiết giáp cỡ nhẹ 725 của Pháp vào năm 2025. Giá xe Arquus Scarabee hiện vẫn chua được nhà sản xuất này công bố chính thức.
 • Video: Xem xe quân sự Arquus Scarabee có thể đi ngang.
Nguyễn Chung (Ảnh: Motor1)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN