Cận cảnh chiếc Ferrari Enzo màu đen nhám độc nhất vô nhị

Chiếc Ferrari Enzo đen nhám này được ra đời vào thời kỳ mà hãng Ferrari chỉ dùng một vài màu sơn ngoại thất cho các sản phẩm của mình chứ không đa dạng như ngày nay. 
Can canh chiec Ferrari Enzo mau den nham doc nhat vo nhi
Phần lớn các mẫu siêu xe Ferrari xuất xưởng vào thời điểm đó đều được sơn màu đỏ, vàng hoặc đen

 
Can canh chiec Ferrari Enzo mau den nham doc nhat vo nhi-Hinh-2
Chỉ có một vài chiếc siêu xe Ferrari được sơn màu xanh dương, bạc, xám hoặc trắng. Chưa dừng ở đó, vào thời điểm Enzo trình làng, chỉ có những khách hàng đặc biệt, có tầm ảnh hưởng rất lớn mới có thể thuyết phục hãng Ferrari sơn xe theo ý muốn.

 
Can canh chiec Ferrari Enzo mau den nham doc nhat vo nhi-Hinh-3
Hoàng gia Brunei vốn có truyền thống đặt mua những chiếc xe độc nhất vô nhị chính là khách hàng như thế. Chiếc siêu xe Ferrari Enzo của Hoàng gia Brunei này chính là minh chứng. Ferrari Enzo là dòng siêu xe có số lượng sản xuất đúng 400 chiếc.

 
Can canh chiec Ferrari Enzo mau den nham doc nhat vo nhi-Hinh-4
Do đó, mọi chiếc Ferrari Enzo đều rất đặc biệt. Riêng chiếc Ferrari Enzo của Hoàng gia Brunei lại khác biệt hơn cả khi được sơn ngoại thất màu đen nhám Nero Opaco. Sở hữu số khung #136069, chiếc Ferrari Enzo này được sản xuất từ ngày 8/6/2004. Mất khoảng 4 tháng, hãng Ferrari mới hoàn thiện chiếc siêu xe này

 
Can canh chiec Ferrari Enzo mau den nham doc nhat vo nhi-Hinh-5
Vào ngày 15/10/2004, xe được giao cho Hoàng gia Brunei với nội thất màu đen Nero. Từ ghế bọc da cho đến thảm sàn của xe, tất cả đều màu đen "tông xuyệt tông" với ngoại thất. Ngoài ra, chiếc siêu xe này còn được trang bị ghế cỡ lớn và bảng đồng hồ màu đỏ Rosso.

 
Can canh chiec Ferrari Enzo mau den nham doc nhat vo nhi-Hinh-6
Sau đó, chiếc Ferrari Enzo đã được cất giữ tại dinh thự của Hoàng gia Brunei ở thủ đô London, Anh. Trong suốt thời gian đó, chiếc xe chỉ có đôi lần xuất hiện trên những con phố của London như Hampstead, Mayfair và Knightsbridge. Về sau, chiếc Ferrari Enzo màu đen nhám này được chuyển tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 
Can canh chiec Ferrari Enzo mau den nham doc nhat vo nhi-Hinh-7
Có thể nói, đây là chiếc siêu xe Ferrari đầu tiên xuất xưởng từ nhà máy của hãng với màu sơn ngoại thất đen nhám. Độ đặc biệt của chiếc xe này có thể sánh ngang với chiếc Ferrari Enzo sơn màu trắng duy nhất trên toàn thế giới.

 
Can canh chiec Ferrari Enzo mau den nham doc nhat vo nhi-Hinh-8
Hiện chưa rõ Hoàng gia Brunei đã chi bao nhiêu tiền để thuyết phục hãng Ferrari sơn màu đen nhám cho chiếc Enzo này. Tuy nhiên, chắc chắn số tiền sẽ là không nhỏ. Chỉ có điều đáng tiếc là trong suốt 18 năm qua, chiếc Ferrari Enzo này hiếm khi được lăn bánh trên đường. Do đó, xe sở hữu số công-tơ-mét khá thấp, chỉ 5.730 km.

 
Can canh chiec Ferrari Enzo mau den nham doc nhat vo nhi-Hinh-9
Tương tự Ferrari Enzo, phần lớn những chiếc xe của Hoàng gia Brunei đều cùng chung số phận là ít được sử dụng. Điều này không có gì lạ vì theo tin đồn, Hoàng gia này sở hữu bộ sưu tập xe lên đến 5.000 chiếc.

 
Can canh chiec Ferrari Enzo mau den nham doc nhat vo nhi-Hinh-10
Theo kế hoạch, công ty đấu giá RM Sotheby's sẽ tìm chủ nhân mới cho chiếc Ferrari Enzo màu đen nhám có một không hai này vào tháng sau. Trước khi lên đường tìm chủ nhân mới, chiếc Enzo đã được phục chế bởi Carrozzeria Zanasi - xưởng sơn chính hãng dành cho mọi siêu xe Ferrari bản đặc biệt.

 
Can canh chiec Ferrari Enzo mau den nham doc nhat vo nhi-Hinh-11
Tổng cộng, chi phí phục chế, bao gồm sơn lại toàn bộ và thay thế một số bộ phận như đèn pha, đèn hậu hay nắp kính phía sau, lên đến 110.000 Euro. Chi phí này sẽ được công ty đấu giá RM Sotheby's cộng vào tiền bán xe. Sẽ không bất ngờ nếu chiếc Ferrari Enzo có giá cả triệu Euro.
Video: Siêu xe Ferrari Enzo hàng hiếm lăn bánh tại Brunei.


Hải Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN