Ảnh hiếm siêu xe McLaren M6GT tái xuất trên đường phố

McLaren M6GT – siêu xe đầu tiên mà McLaren sản xuất để dành cho việc lưu hành trên đường phố. Tuy nhiên, dự án M6GT đã bị hoãn lại sau cái chết của Bruce McLaren. Mới đây, nó đã tái xuất tại Chicago.
 
Anh hiem sieu xe McLaren M6GT tai xuat tren duong pho
Bruce McLaren đã có ý định tham gia Giải vô địch thể thao thế giới năm 1969 với một chiếc phiên bản coupe của M6B Can-Am. Tuy nhiên, nhằm để tham gia giải đua, hãng siêu xe McLaren của Anh quốc đã được yêu cầu xây dựng 50 chiếc phiên bản hợp pháp để chạy trên đường phố để đủ điều kiện cạnh tranh.

Anh hiem sieu xe McLaren M6GT tai xuat tren duong pho-Hinh-2
Biết rằng điều đó là không thể, McLaren đã từ bỏ ý tưởng cạnh tranh nhưng không hoàn toàn từ bỏ ý tưởng tạo ra một siêu xe hợp pháp trên đường. Chính vì thế, 3 chiếc siêu xe McLaren M6GT đã được chế tạo. Chiếc màu đỏ tươi này là xe cá nhân của Bruce McLaren, và hiện chiếc xe đang cư trú tại Hoa Kỳ. 

Anh hiem sieu xe McLaren M6GT tai xuat tren duong pho-Hinh-3
Chiếc xe đã được chăm sóc một cách kỹ lưỡng bởi một đội ngũ tại McLaren Chicago và gần đây, chiếc xe đã được đưa ra ngoài và lái xe qua các đường phố của thành phố nhộn nhịp Chicago. Chiếc xe mới chỉ lăn bánh khoảng 3.369 km và trong lần xuất hiện trên đường phố, mẫu xe trở nên rất nổi bật trong lớp áo màu đỏ của mình.

Anh hiem sieu xe McLaren M6GT tai xuat tren duong pho-Hinh-4
McLaren M6GT hàng hiếm được trang bị động cơ V8 5,7 lít có sức sản sinh tới 400 mã lực và được trang bị hộp số tay. Quay trở lại năm 1969, chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-160km/h chỉ trong 8 giây và có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 265km/h. 

Anh hiem sieu xe McLaren M6GT tai xuat tren duong pho-Hinh-5
Như các thông tin đến từ McLaren, cabin của M6GT rất kín và có bệ cửa rộng lớn được tính gấp đôi bình xăng. Trên những chiếc McLaren hiện đại, xe được trang bị hệ thống treo có thể được điều chỉnh một cách dễ dàng nhằm tạo thuận lợi hơn cho người lái, khác biệt hơn hẳn so với những chiếc McLaren trong quá khứ.

Anh hiem sieu xe McLaren M6GT tai xuat tren duong pho-Hinh-6
Có thể nói, những chiếc McLaren trước đây rất “kén” người thích khi sở hữu một vẻ ngoài thiên về vận hành với các chi tiết tối giản.  

Anh hiem sieu xe McLaren M6GT tai xuat tren duong pho-Hinh-7
Tuy nhiên, đối với những người mê xe cũng như lịch sử lâu đời của thương hiệu siêu xe Anh Quốc, M6GT vẫn là một trong những mẫu xe đáng chú ý với vị trí là một dấu son trong lịch sử của McLaren. 

Video: Siêu xe McLaren M6GT lăn bánh trên đường đua.Nguyễn Chung

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN