Tuấn Kiệt được Shark Liên tài trợ du học tại Đức dù trượt vòng nguyệt quế

Dù không giành được vòng nguyệt quế trong trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20, nhưng Văn Ngọc Tuấn Kiệt vẫn có học bổng toàn phần du học đại học tại CHLB Đức.
 
Tại vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20, Văn Ngọc Tuấn Kiệt (học sinh lớp 12A1, Trường PTTH thị xã Quảng Trị) không giành được vòng nguyệt quế và suất học bổng du học Australia.

Tuy nhiên, biết Tuấn Kiệt sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân, và em luôn phấn đấu để đạt thành tích xuất sắc trong suốt 11 năm học, nên chiều ngày 21/9, Quỹ Hỗ trợ Xây dựng môi trường Xanh Việt Nam đã có văn bản về việc cấp học bổng cho Tuấn Kiệt.

Tuan Kiet duoc Shark Lien tai tro du hoc tai Duc du truot vong nguyet que
"Nhà leo núi" Văn Ngọc Tuấn Kiệt.
Bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch quỹ này đã quyết định tặng học bổng toàn phần du học tại CHLB Đức cho em Văn Ngọc Tuấn Kiệt.
Để được học bổng, Tuấn Kiệt phải hoàn thành chương trình học lớp 12 với điều kiện: đạt học sinh giỏi năm học lớp 12; hạnh kiểm tốt; tổng điểm bài thi các môn thi đại học đạt loại giỏi; IELTS đạt điểm 7.0.
Tuan Kiet duoc Shark Lien tai tro du hoc tai Duc du truot vong nguyet que-Hinh-2
Thí sinh Tuấn Kiệt đứng trước cơ hội du học đại học tại CHLB Đức.
Ngay trong những ngày đầu tiên của năm học mới 2020-2021, bà Đỗ Liên đã trao 45 suất học bổng tổng trị giá 202 triệu đồng cho những học sinh ưu tú của tỉnh Quảng Trị trong đó có Tuấn Kiệt và hiện bà vẫn đang bảo trợ cho hai em sinh viên Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại ĐH Huế và Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.
Bà luôn mong muốn được hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên ở vùng quê nghèo Quảng Trị, định hướng cho các em “hôm nay luyện tài - ngày mai lập nghiệp” để trở thành những công dân có ích, những nhân tài của đất nước.
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN