Triệu phú Úc muốn được chôn cùng chiếc xe Morgan Aeromax

Vì quá yêu thích chiếc xe Morgan Aeromax hiếm của mình, một triệu phú giàu có người Úc là ông Philip Allen - người điều hành công ty Kickers và JBL đã có ước muốn được chôn cùng chiếc xe sau khi qua đời.
Trieu phu Uc muon duoc chon cung chiec xe Morgan Aeromax
 Philip Allen là một doanh nhân giàu có người Úc. Ông cũng chính là người điều hành công ty nhập khẩu các dòng loa Kickers và JBL dành cho ôtô vào thị trường Úc. Mới đây, triệu phú Allen đã tham gia một bài phỏng vấn với phóng viên tạp chí Retromotive. Trong bài phỏng vấn này, Allen đã thổ lộ mong muốn được chôn cùng chiếc xế cưng Morgan Aeromax khi ông qua đời.

Trieu phu Uc muon duoc chon cung chiec xe Morgan Aeromax-Hinh-2
Được biết, triệu phú người Úc đã mua chiếc Morgan Aeromax hàng hiếm này vào năm 2014. Đây là 1 trong đúng 100 chiếc xe Morgan Aeromax được sản xuất trên toàn thế giới. Chiếc xe của ông Allen còn đặc biệt hơn khi từng thuộc sở hữu của Richard Hammond - cựu người dẫn chương trình Top Gear nổi tiếng của đài BBC.

Trieu phu Uc muon duoc chon cung chiec xe Morgan Aeromax-Hinh-3
 Vào thời điểm năm 2014, ông Allen đã chi số tiền khoảng 265.000 ASD (tương đương 4,54 tỷ đồng) để mua chiếc xe. Sau khi mua xe, ông Allen vẫn tiếp tục giữ liên lạc với Hammond. Thậm chí, Hammond còn nói với ông Allen là "hối hận vì bán chiếc xe đi". 

Trieu phu Uc muon duoc chon cung chiec xe Morgan Aeromax-Hinh-4
Có vẻ như Hammond sẽ chẳng bao giờ có cơ hội mua lại chiếc Morgan Aeromax vì ông Allen định sang thế giới bên kia cùng chiếc ôtô này. Hiện triệu phú người Úc đã lên kế hoạch cho đám tang của mình. Theo kế hoạch này, chiếc Morgan Aeromax của Allen sẽ được đặt vào bên trong container dài 6 m rồi đặt xuống huyệt.
Trieu phu Uc muon duoc chon cung chiec xe Morgan Aeromax-Hinh-5
Chưa hết, ông Allen còn muốn gia đình mặc quần áo bằng da cá sấu cho mình khi ông qua đời. Thi thể của ông sẽ được đặt ở ghế lái với 1 tay đặt lên vô lăng của chiếc Morgan Aeromax và một tay cầm điếu xì gà.  


Trieu phu Uc muon duoc chon cung chiec xe Morgan Aeromax-Hinh-6
Trao đổi với phóng viên tạp chí Retromotive, triệu phú người Úc nói: "Nghe này, tôi là người không quá coi trọng bản thân. Tôi ở đây để tìm kiếm khoảng thời gian vui vẻ và tôi yêu chiếc xe của mình rất nhiều nên đã lên kế hoạch chôn cùng với nó. Đám tang của tôi dự tính sẽ tốn khoảng 75.000 AUD (1,28 tỷ đồng)".
Trieu phu Uc muon duoc chon cung chiec xe Morgan Aeromax-Hinh-7
 Ước tính, đám tang theo kế hoạch này sẽ khiến ông Allen mất tổng số tiền khoảng 350.000 AUD (6 tỷ đồng). Tuy nhiên, triệu phú người Úc cảm thấy hoàn toàn đáng tiền. "Tôi là người đánh giá cao nghệ thuật xe hơi và khi lần đầu tiên nhìn thấy Morgan Aeromax, tôi đã biết đây là tác phẩm điêu khắc 4 bánh", ông Allen chia sẻ. 


Trieu phu Uc muon duoc chon cung chiec xe Morgan Aeromax-Hinh-8
Triệu phú người Úc cho biết, ông muốn mua một chiếc Morgan Aeromax "đập hộp" nhưng vào thời điểm ra mắt, mẫu xe này đã "cháy hàng". Toàn bộ 100 chiếc Aeromax đều được bán cho người nổi tiếng và các khách hàng cũ của thương hiệu Morgan.

Trieu phu Uc muon duoc chon cung chiec xe Morgan Aeromax-Hinh-9
Khi ra mắt vào năm 2008, Morgan Aeromax có giá khởi điểm 110.000 Bảng (3,5 tỷ đồng). Như vậy, sau 16 năm, chiếc Morgan Aeromax của ông Allen đã tăng giá khoảng 33.000 Bảng (1,05 tỷ đồng). Điều này không có gì lạ vì Morgan Aeromax hiện đã trở thành mẫu xe sưu tập được nhiều người khao khát. 
Trieu phu Uc muon duoc chon cung chiec xe Morgan Aeromax-Hinh-10
Do thương hiệu Morgan của Anh quốc, đặt trụ sở tại Malvern, Worcestershire, sản xuất, Aeromax vốn là phiên bản coupe của mẫu xe Aero 8. "Trái tim" của mẫu xe này là khối động cơ BMW V8, dung tích 4.8L, tạo ra công suất tối đa 380 mã lực. Nhờ đó, Morgan Aeromax có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chưa đến 5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 256 km/h.

Video: Ngắm chiếc xe phong cách hoài cổ Morgan Aeromax.Thảo Mai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN