Thưởng thức pizza đại gia có giá gần 5 tỷ đồng

Không biết mùi vị của chiếc pizza đại gia có giá trị bằng cả 1 chiếc Mercedes đời mới nhất sẽ như thế nào?
Mặc dù ngày nay pizza xuất hiện ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhưng nó vẫn được xem là món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý và đặc biệt là ở vùng Napoli (pizza napoletana).
Trên thực tế, theo cảm nhận thông thường thì có thể nhận thấy các thành phần khác của pizza là sốt cà chua và pho mát mozzarella.
Thuong thuc pizza dai gia co gia gan 5 ty dong
 
Bánh thường có hình tròn nhiều kích cỡ, mặt trên bánh thường có nhiều loại khác nhau tạo thành nhiều màu sắc hấp dẫn.
Tiền thân của pizza là những chiếc bánh làm bằng bột mì được nướng trên những phiến đá phẳng và nóng.
Khoảng 1000 năm trước, tấm bột mì nhào hình tròn có rắc lá thơm và gia vị lên trên xuất hiện và trở nên phổ biến tại Napoli, Ý.
Một số tài liệu khác lại cho rằng, chiếc pizza xuất hiện đầu tiên lại là ở Hy Lạp.
Cho đến ngày nay, pizza trở thành thực phẩm quen thuộc đặc biệt với tầng lớp trẻ bởi hương vị đặc biệt cùng với sự tiện dụng.
Dubai được mệnh danh là đất nước giàu có nhất thế giới với những tòa nhà cao chọc trời, những khách sạn sang trọng được dát bằng vàng và cả những siêu xe hạng sang, tại đây pizza đại gia cũng phải thật đặc biệt.
Ở Dubai, bạn chỉ cần bấm nút bấm ngay tại cửa nhà thì ngay sau đó bạn sẽ được cửa hàng Pizza Red Tomato gửi pizza đến tận nhà.
Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, bởi đất nước này là nơi duy nhất có chiếc pizza có giá trị 211.561 USD (gần 5 tỷ đồng), đây quả thực là chiếc pizza đắt đỏ bậc nhất thế giới.
Thuong thuc pizza dai gia co gia gan 5 ty dong-Hinh-2
 
Được làm dành riêng cho hoàng gia Dubai nên dường như độ sang trọng của chiếc bánh cũng không hề kém cạnh người thưởng thức nó.
Chiếc bánh sang chảnh từ chính tên gọi do 1 cửa hàng ở Dubai đặt cho món ăn đắt đỏ của mình.
Chiếc bánh được làm từ nấm Truffle trắng Alba (Italy), nấm Truffle Perigord đen, nấm matsutake Nhật, gan ngỗng (Pháp), nghệ tây Mongra từ Kashmir Maff, trứng cá tầm muối ngâm trong rượu Dom Perignon, trứng cá muối Almas từ Iran, và 60 gram vàng lá.
Không riêng gì ai mà ngay cả ở Dubai cũng chỉ có giới thượng lưu mới có điều kiện để thưởng thức những món ăn xa xỉ này mà thôi.
Theo Minh Anh/Người Đưa Tin

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN