Thiền sư Thích Nhất Hạnh và những thông điệp về cuộc sống

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nổi tiếng với những câu nói truyền cảm hứng về cuộc sống, thúc đẩy con người sống ý nghĩa và hạnh phúc.
 • Thien su Thich Nhat Hanh va nhung thong diep ve cuoc song
  Được mục sư Martin Luther King Jr. gọi là "sứ giả của hòa bình và bất bạo động", thiền sư Thích Nhất Hạnh nổi tiếng với những triết lý về cuộc sống đáng học hỏi. Một trong số đó là: Không ai có thể ban cho bạn sự tự do, chính bạn là người trau dồi nó hàng ngày. Không ai có thể ngăn cản bạn nhận thức mỗi bước bạn đi, mỗi hơi thở hàng ngày...
 • Thien su Thich Nhat Hanh va nhung thong diep ve cuoc song-Hinh-2
  Nhiều triết lý về cuộc sống, con người của thiền sư Thích Nhất Hạnh nhận được sự chú ý lớn. Có thể kể đến như: Mỗi người đều từng trải qua thời gian khó buông bỏ được sự đau khổ. Trong số những nỗi sợ hãi mơ hồ, họ cam chịu đau khổ vì đã quen với điều đó.
 • Thien su Thich Nhat Hanh va nhung thong diep ve cuoc song-Hinh-3
  "Con người đau khổ vì họ mắc kẹt trong quan điểm. Chỉ khi nào chúng ta giải phóng được những quan điểm đó, chúng ta mới thực sự tự do và không còn khổ đau'', thiền sư Thích Nhất Hạnh nói.
 • Thien su Thich Nhat Hanh va nhung thong diep ve cuoc song-Hinh-4
  Được sống trong giây phút hiện tại là một phép lạ. Phép lạ không phải là khả năng đi trên mặt nước. Nó chính là bạn có thể đi bộ trên trái đất xanh ngay lúc này để nhìn thấy sự bình yên và vẻ đẹp của cuộc sống.
 • Thien su Thich Nhat Hanh va nhung thong diep ve cuoc song-Hinh-5
  Hạnh phúc chính là ở đây, ngay lúc này. Rất nhiều điều kiện của hạnh phúc luôn có sẵn, đủ để bạn có thể cảm nhận được hạnh phúc ngay hiện tại. Bạn không cần phải tìm kiếm tương lai để có được nhiều hơn.
 • Thien su Thich Nhat Hanh va nhung thong diep ve cuoc song-Hinh-6
  Buông bỏ giúp chúng ta tự do. Đó là điều kiện duy nhất để có được hạnh phúc. Nếu trái tim bạn vẫn bám víu vào bất kỳ điều gì khiến bạn lo âu, giận giữ hay tham sân si, bạn không thể tự do và không bao giờ hạnh phúc.
 • Thien su Thich Nhat Hanh va nhung thong diep ve cuoc song-Hinh-7
  Lo lắng là căn bệnh của thời đại hiện nay. Nó xuất phát từ sự bất lực của mỗi người trong phút giây hiện tại.
 • Thien su Thich Nhat Hanh va nhung thong diep ve cuoc song-Hinh-8
  Khi bạn yêu một ai đó, điều tốt nhất bạn có thể đem lại cho họ là sự hiện diện của chính bạn. Làm sao bạn có thể yêu thương nếu như bạn không ở đó.
 • Thien su Thich Nhat Hanh va nhung thong diep ve cuoc song-Hinh-9
  Sự tức giận bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết về chính mình. Tức giận cũng bắt nguồn từ mong muốn, sự tự hào, kích động hay nghi ngờ. Gốc rễ của nó là từ chính bạn, môi trường hay người khác chỉ là thứ yếu.
 • Thien su Thich Nhat Hanh va nhung thong diep ve cuoc song-Hinh-10
  Chánh niệm giúp bạn trở về với chính mình. Mỗi khi bạn trở về và nhận ra những điều kiện của hạnh phúc bạn đang có, niềm hạnh phúc sẽ tới.
Tâm Anh (theo Oprah)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN