Shark Linh: Làm sao để tiến lên phía trước khi mất động lực?

Shark Linh cho rằng, động lực của bản thân giống như "thuỷ triều", có lúc lên cao rồi xuống thấp, vì thế chúng ta phải tìm cách duy trì khi động lực đang mất đi.
Như chúng ta đã biết, động lực của bản thân giống như thủy triều. Đôi khi nó cao đến nỗi chúng ta cảm thấy mình có thể vận hành cả thế giới! Chúng ta có thể hoàn thành rất nhiều việc và có rất nhiều năng lượng và niềm đam mê đến nỗi dường như không muốn nghỉ ngơi.
Tuy nhiên cũng sẽ có lúc thủy triều thấp và chúng ta không muốn làm gì cả. Bởi vì hầu hết chúng ta đều cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại nên có xu hướng sẽ không làm những thứ có thể khiến bản thân tốn thêm nỗ lực.
Vì vậy, chúng ta không làm thêm bất cứ điều gì và mãi để mục tiêu chỉ là giấc mơ. Dưới đây là một số gợi ý của Shark Linh muốn chia sẻ để “động lực thủy triều” không ảnh hưởng đến bạn.
Shark Linh: Lam sao de tien len phia truoc khi mat dong luc?
Shark Linh cho rằng, phải dành thời gian lập kế hoạch mục tiêu mới luôn tiến lên trước khi động lực giảm sút. 
1. Dành thời gian lập kế hoạch cho mục tiêu của bạn
Hãy suy nghĩ về tất cả các chi tiết. Bạn sẽ làm thế nào để thực hiện được điều đó. Khi nào sẽ đạt được, từng bước bạn sẽ làm là gì để đạt được nó. Điều này giúp bạn hình dung thành tích để bạn cảm thấy thích thú với mục tiêu của bạn chứ không phải ý tưởng của ai khác. Bạn sẽ có nhiều động lực làm việc chăm chỉ hơn.
2. Giữ thể diện vì mục tiêu của bản thân
Chia sẻ mục tiêu và những tiến bộ của bạn với bạn bè và gia đình. Không chỉ là sự hỗ trợ của họ sẽ giúp bạn vượt qua những khi động lực thủy triều thấp, mà còn sự nhận thức trách nhiệm với chính bản thân về mục tiêu bạn phải đạt được. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy có trách nhiệm biến mục tiêu thành sự thật. Sẽ có một động lực bên trong để bản thân không bị mất mặt và khiến người thân tự hào về bạn.
3. Làm việc với một cố vấn
Điều này cực kỳ có giá trị khi có người mà bạn tin tưởng để nhắc nhở và hướng dẫn bạn hành động thế nào để đạt được mục tiêu của mình. Họ có thể giúp bạn vượt qua các thử thách để bạn không bị mắc kẹt quá lâu đến nỗi không còn động lực để tiếp tục.
4. Đọc mục tiêu dài hạn của bạn mỗi ngày
Shark Linh cho biết, cô rất thích đọc các mục tiêu dài hạn của mình mỗi ngày, như là một phần không thể thiếu vào mỗi buổi sáng. Điều này có ba tác dụng: nó làm cho sự tập trung của cô rõ ràng, minh mẫn hơn; nó làm Shark linh cảm thấy phấn khởi khi nghĩ về tương lai khi mình có một ngày thủy triều thấp, và nhắc nhở Shark linh về một hướng đi rõ ràng trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào.
Minh Tú

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN