Shark Đỗ Liên: Là người học Phật, tôi không thích các loại thực phẩm chay giả mặn

Trên trang cá nhân, Shark Liên tiếp tục chia sẻ với nhũng dòng trạng thái rất tâm trạng về việc quyết định rót vốn đầu tư trong chương trình shark tank.
Cụ thể, bà Đỗ Liên viết: "Là người học Phật, tôi không thích các loại thực phẩm chay giả mặn, đó là lý do tôi hầu như không dành quá nhiều sự quan tâm cho startup Vmeat khi biết các bạn sẽ tham gia gọi vốn tại Shark Tank. 
Vậy mà cuối cùng, như mọi người cũng đã biết, tôi và Shark Louis đã trở thành nhà đầu tư cho startup này trong tập 7 vừa phát sóng. Thật mâu thuẫn làm sao nhưng mâu thuẫn của tôi có cái lý của nó". 
Bà cũng nói lên quan điểm của mình với việc cung cấp sản phẩm thịt có nguồn gốc thực vật đầu tiên tại Việt Nam, startup Vmeat đã mở ra cho tôi một góc nhìn rộng hơn về giá trị của một bữa ăn chay. Không đơn giản chỉ tốt cho sức khỏe, ăn chay còn góp phần làm chậm sự phát triển của ngành công nghiệp chăn nuôi, qua đó giúp bảo vệ môi trường. 
"Ở khía cạnh tôn giáo, vào khoảnh khắc lắng nghe các bạn thuyết trình, tôi chợt nghĩ, nếu tôi học Phật mà vẫn khư khư tâm lý bài xích bữa chay giả mặn, nặng lòng nghĩ đó là chuyện sai trái thì bản thân tôi có lẽ chưa bao giờ thật sự thành công trong việc tu tâm. Tu tâm là giữ cho tâm thanh tịnh, mặc kệ trước mặt có là gì, phải không cả nhà?
Shark Do Lien: La nguoi hoc Phat, toi khong thich cac loai thuc pham chay gia man
 Shark Liên, nắm tay Shark Louis cùng chủ startup Vmeat trong tập 7 vừa phát sóng.
Và dù các món chay giả mặn hay các sản phẩm thịt thực vật Vmeat mang vẻ ngoài thế nào đi chăng nữa, có một sự thật mà chúng ta không thể nào chối bỏ: Không một con vật nào phải chết đi để làm ra bữa ăn đó, và nó thật sự mang tới lợi ích cho sức khỏe, môi trường!", shark Liên viết.
Ngoài ra, không phải ai cũng lựa chọn ăn chay vì tôn giáo, như đã nói, có người ăn chay vì sức khỏe, có người lại vì muốn bảo vệ môi trường hoặc vì tình yêu dành các loài động vật. Nên theo shark Liên việc ăn chay không hề đơn giản với rất nhiều người, khẩu vị không quen, ăn ít ngày đã khó huống gì ăn chay trường. 
Tuy nhiên, Vmeat mang tới sản phẩm tiệm cận với khẩu vị quen thuộc của người ăn mặn, biến việc ăn chay trở nên dễ dàng hơn. 
Đây cũng chính là lý do đã đủ sức thuyết phục shark Đỗ Liên muốn đưa ra đề nghị đầu tư cho Vmeat.
"Nhưng vì biết Shark Louis cũng rất trân trọng các bạn nên tôi quyết định ủng hộ tinh thần của Shark qua thỏa thuận đầu tư chung. Tôi tin, với sự đồng hành của chúng tôi, startup Vmeat sẽ đi nhanh và đi xa hơn nữa trên con đường kinh doanh bền vững của mình. 
Cá nhân tôi luôn dành nhiều tình cảm cho những nhà khởi nghiệp trẻ lựa chọn hướng đi bền vững giống như startup Vmeat. Với tôi, “kinh doanh bền vững” chính là việc tạo ra được các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu hiện tại, không ảnh hưởng đến nguồn cung và thế hệ tương lai, đồng thời tham gia vào việc cải thiện sức khỏe con người, bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường", Shark Liên cho biết thêm.
Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN