Shark Đỗ Liên: Lãnh đạo giỏi là phải tập hợp được người giỏi hơn cùng làm

Trong bài chia sẻ mới đây, Shark Liên cho rằng người lãnh đạo phải rất sáng suốt, là người định hướng, là người sử dụng được tướng và mốn thiêng thì phải có nhiều tướng giỏi.
Trong bài chia sẻ với tiêu đề “Thần thiêng nhờ bộ hạ”, Shark Liên cho rằng trước tiên người lãnh đạo phải rất sáng suốt, là người định hướng, là người sử dụng được tướng và mốn thiêng thì phải có nhiều tướng giỏi, mà tướng giỏi phải trải qua nhiều trận đánh. Nhưng không có ai ra trận mà thắng ngay trận đầu.
Thắng thua đều có giá trị, thất bại mới trưởng thành, thất bại mới rút ra bài học giá trị cho bản thân. Thành công mà không đến từ chính nỗ lực của mình thì bài học rút ra không có giá trị cho bản thân, bài học rút ra không đủ vì lãnh đạo vẫn phải cầm tay chỉ việc. Nếu Lãnh đạo còn phải cầm tay chỉ việc thì chỉ có quân không có tướng.
"Thần thiêng nhờ bộ hạ là gì? Là người Lãnh đạo, không phải là người làm tất cả, không phải là người thực thi tất cả. Người lãnh đạo là người định hướng tổ chức, chỉ đạo cho các tướng thực thi các công việc các nhiệm vụ", Shark Liên chia sẻ.
Shark Do Lien: Lanh dao gioi la phai tap hop duoc nguoi gioi hon cung lam
Shark Liên cho rằng, lãnh đạo giỏi là người tập hợp được những người giỏi hơn về làm việc cùng mình. 
Shark Liên cho rằng, chính vì thần có thiêng hay không là nhờ bộ hạ nên người Lãnh đạo phải biết huy động trí tuệ, sức lực của cán bộ, nhân viên dưới quyền để hoàn thành kế hoạch công việc của công ty. Để làm được điều đó, đòi hỏi người
Lãnh đạo phải biết sử dụng hợp lý công tác nhân sự trong quản trị : Từ tuyển dụng đến sử dụng, đánh giá, đãi ngộ nhân sự đến chế độ chính sách. Phân công đúng người đúng việc... Bên cạnh đó là sự quan tâm, chia sẻ của Lãnh đạo đến mọi thành viên trong công ty .
Biết "nhờ bộ hạ” là phải biết sử dụng nhân sự một cách hiệu quả, thu hút nhân tài. Vai trò của Lãnh đạo là định hướng chiến lược cho tổ chức, là dẫn dắt chỉ đạo để đi đến thành công, thịnh vượng cho tập thể và cho từng cá nhân.
Tư tưởng Thần thiêng nhờ bộ hạ sẽ giúp cho tư duy của người Lãnh đạo rộng mở hơn. Người Lãnh đạo dù không biết hết các lĩnh vực, nhưng phải biết cách lãnh đạo để cho mọi người phát huy tính sáng tạo, “vắt óc” đề ra sáng kiến cống hiến cho lãnh đạo, cho đơn vị, cho công ty.
"Người Lãnh đạo biết sử dụng chất xám của mọi người định hướng và điều hòa , cân nhắc giữa các ý kiến của các phòng ban với nhau, chắt lọc tinh hoa của mỗi chuyên gia trong các lĩnh vực để có được cái nhìn tổng thể đi đôi với chiến lược định hướng của mình nhằm đề ra được quyết sách cho đơn vị của mình. Làm được như vậy, chúng ta sẽ thành công!", Shark Liên cho hay.
Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN