Ông Biden thắng tại điểm bỏ phiếu đầu tiên, ông Trump thắng ở Millsfield

Ứng viên Joe Biden của Đảng Dân chủ giành chiến thắng tại điểm bỏ phiếu đầu tiên là thị trấn Dixville Notch trong khi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump nhận được 16/21 phiếu bầu của cử tri tại thị trấn Millsfield - điểm bỏ phiếu thứ hai của New Hampshire.
Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 chính thức bắt đầu vào ngày 3/11. Tại điểm bỏ phiếu đầu tiên của nước Mỹ trong ngày bầu cử hôm nay, 5/5 cử tri thị trấn Dixville Notch ở bang New Hampshire đã bầu cho ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.
Trước đó, vào năm 2016, tại điểm bỏ phiếu Dixville Notch này, ứng viên Hillary Clinton từng đánh bại đối thủ Donald Trump với tỷ lệ phiếu 4-2.
Ong Biden thang tai diem bo phieu dau tien, ong Trump thang o Millsfield
Hình ảnh điểm bỏ phiếu tại Dixville Notch tối 2/11. Ảnh: Dixville Vote. 

Ong Biden thang tai diem bo phieu dau tien, ong Trump thang o Millsfield-Hinh-2
Bảng thông báo kết quả kiểm phiếu tại thị trấn Dixville Notch cho thấy ông Biden nhận được 5 phiếu. Ảnh: Dixville Vote. 
Trong khi đó, tại thị trấn Millsfield, cuộc bỏ phiếu trực tiếp cũng đã kết thúc với 21 cử tri đi bầu. Kết quả, ông Trump giành chiến thắng với 16 phiếu trong khi đối thủ Biden được 5 phiếu. Trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Donald Trump cũng giành chiến thắng tại đây với 16 phiếu, còn bà Hillary Clinton được 4 phiếu.

Mời độc giả xem thêm video: Cử tri ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump - Họ là ai? (Nguồn video: VTV)

Theo kết quả trung bình các cuộc thăm dò toàn quốc được trang RealClearPolitics (RCP) công bố trong ngày cuối cùng trước thềm bầu cử Mỹ 3/11, ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden đang nhận được tỷ lệ ủng hộ 50,7%, cao hơn 6,8 điểm phần trăm so với con số 43,9% của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.
Dù đang bị đối thủ Joe Biden dẫn trước trong cuộc thăm dò, Tổng thống Trump vẫn tự tin khẳng định sẽ một lần nữa chiến thắng.
Thiên An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN