Khối tài sản hàng nghìn tỷ của 2 thiếu gia nhà 'bầu' Hiển

Hai con trai của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đều đang là nhiều chức vụ cấp cao tại nhiều công ty thành viên của gia đình, sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng.
Khoi tai san hang nghin ty cua 2 thieu gia nha 'bau' Hien
Gia đình "bầu" Hiển.  

Ông Đỗ Quang Hiển, hay còn gọi là “Bầu” Hiển là doanh nhân không còn mấy xa lạ trên thương trường. Ở độ tuổi U70, bầu Hiển sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ đồng. Ông đang là Chủ tịch Ủy ban chiến lược Tập đoàn T&T. Bầu Hiển cũng đang là Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB).

Đỗ Quang Vinh

Khoi tai san hang nghin ty cua 2 thieu gia nha 'bau' Hien-Hinh-2
 Ông Đỗ Quang Vinh, Phó Chủ tịch Ngân hàng SHB.

Bầu Hiển có 2 cậu con trai, cả 2 đều là doanh nhân có tiếng trên thương trường. Trong đó, Đỗ Quang Vinh (sinh năm 1989) được biết đến là một trong những lãnh đạo trẻ tuổi nhất trong ngành ngân hàng Việt Nam khi ngoài 30 tuổi đã bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch Ngân hàng SHB.

Thiếu gia sinh năm 1989 tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng trường Đại học Middlesex – UK và là thạc sĩ University of East Anglia. Trước khi về nước, thiếu gia họ Đỗ đã có 5 năm làm CEO của T&T Mỹ.

Con trai cả của bầu Hiển còn từng chia sẻ về các dự án bất động sản mà công ty anh đang đầu tư ở Hollywood và quận Cam (Mỹ). Riêng các dự án ở Việt Nam, hầu như thiếu gia này rất kín tiếng.

Hiện tại, ngoài vị trí Phó Chủ tịch tại Ngân hàng SHB, ông Đỗ Quang Vinh còn đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS).

Vừa qua, ông Đỗ Quang Vinh đã mua vào thành công hơn 74,5 triệu cổ phiếu SHB, nâng tổng số cổ phiếu nắm giữ lên hơn 101,17 triệu cổ phiếu, tương đương 2,8% vốn điều lệ của nhà băng này."

Đỗ Vinh Quang

Khoi tai san hang nghin ty cua 2 thieu gia nha 'bau' Hien-Hinh-3
Ông Đỗ Vinh Quang và vợ là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Khác với anh cả, Đỗ Vinh Quang (sinh năm 1995) khá kín tiếng trên mạng xã hội. Anh không thường xuyên cập nhật những hoạt động, hình ảnh của mình.

Tên tuổi của Đỗ Vinh Quang mới chỉ được nhắc đến nhiều hơn trong hơn vài năm trở lại đây khi anh trở thành Chủ tịch CLB Hà Nội. Với việc đảm nhiệm chức vụ này, anh trở thành Chủ tịch CLB trẻ nhất trong lịch sử bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Chính anh là người có công lớn trong thương vụ đàm phán đưa Man City sang Việt Nam đá giao hữu hồi tháng 7/2015.

Tháng 10/2022, thiếu gia Đỗ Vinh Quang đã chính thức kết hôn với Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Con dâu của bầu Hiển sinh năm 1996 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội. Cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Thế giới 2017 và vào top 40, giành giải Hoa hậu Nhân ái.

Theo báo cáo quản trị năm 2023, ông Đỗ Vinh Quang,đang nắm hơn 107 triệu cổ phiếu SHB, tính tại ngày 31/12/2023. Tỷ lệ này tương ứng 2,96% vốn của nhà băng SHB. Tạm tính giá 11.600 đồng/cp, ước tính giá trị thị trường của số cổ phiếu ông Quang cầm là trên 1.200 tỷ đồng.
Minh Hằng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN