Gia thế khủng của 3 cậu ấm ngành nhựa, cưới vợ xinh đẹp

Minh Đạt, Ông Cao Thắng và Minh Nhựa - cả 3 là thiếu gia của các công ty nhựa nổi tiếng ở TP HCM.

Trần Duy Minh Đạt

Thời gian gần đây, đám cưới của thiếu gia Minh Đạt với người đẹp Midu gây được nhiều sự chú ý. Minh Đạt hiện đang là con trai của ông Trần Duy Hy – founder của Nhựa Duy Tân.

Minh Đạt tốt nghiệp cử nhân ngành Tài chính và Quản lý tại Đại học Virginia và lấy bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học California, Mỹ. Đây là ngôi trường nổi tiếng với lịch sử lâu đời, hệ thống giáo dục hàng đầu nước Mỹ và luôn nằm trong top các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Hiện tại, ông xã của Midu đang là Giám đốc vận hành của Plascene – công ty chuyên sản xuất bao bì công nghệ cao, hoạt động chỉ kênh B2B, chuyên phục vụ doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực dược mỹ phẩm, thực phẩm thể thao, F&B.

Ngoài ra, cậu ấm của nhà Duy Tân còn đang là trợ lý Tổng Giám đốc của Nhựa Duy Tân và là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân Gia đình trực thuộc Hội Doanh nhân trẻ TP HCM.

Về Nhựa Duy Tân, đây là một trong những công ty sản xuất nhựa dân dụng lớn nhất Việt Nam, trụ sở tại quận Bình Tân, TP HCM.

Doanh nghiệp hiện có 5 nhà máy với công suất hơn 3.000 sản phẩm gia dụng - công nghiệp - bao bì, phân phối toàn quốc và xuất khẩu hơn 60 thị trường quốc tế. Sau nhiều lần tăng vốn, tháng 11/2020, Nhựa Duy Tân tiếp tục tăng vốn lên thành 1.700 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông không được tiết lộ.

Trên website của Nhựa Duy Tân cũng cho biết, năm 2021, công ty chính thức trở thành thành viên của SCG Packaging (SCGP) - công ty con của Tập đoàn SCG Thái Lan - là một trong những tập đoàn đa ngành, đã có mặt tại Việt Nam từ 1992. Đồng thời, đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc Nhựa Duy Tân được chuyển sang cho ông Chamornwut Tamnarnchit (quốc tịch Thái Lan).

Gia the khung cua 3 cau am nganh nhua, cuoi vo xinh dep
Minh Đạt và Midu. 

Ông Cao Thắng

Ông Cao Thắng từng là một ca sĩ nam được nhiều bạn trẻ yêu mến với vẻ ngoài điển trai, từng tham gia hoạt động nghệ thuật cùng với nhóm nhạc Weboys. Sau đó chàng trai này lùi sau sân khấu để hỗ trợ cho vợ của mình là Đông Nhi.

Anh cũng là con trai của Nhựa Tân Hiệp Hưng nổi tiếng tại Sài Gòn.

Theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Tân Hiệp Hưng - “Đế chế” ngành nhựa của gia đình Ông Cao Thắng được thành lập từ năm 1994 nhưng tiền thân của doanh nghiệp này đã bắt đầu từ vài chục năm trước đó do ông Ông Dục Sơ - một doanh nhân người Hoa làm chủ.

Tân Hiệp Hưng hiện có trụ sở tại đường 3/2, quận 11, TP HCM. Người đại diện theo pháp luật của công ty là Ông Dục Sơ (sinh năm 1953) với chức vụ Giám đốc.

Theo giới thiệu trên websibe của doanh nghiệp, sản phẩm chủ đạo của Tân Hiệp Hưng là đồ gia dụng, đồ y tế, dịch vụ nhà hàng, sản phẩm công nghiệp thực phẩm, sản phẩm dành cho vườn ươm... Chủng loại sản phẩm cũng rất đa dạng, như chậu, dao, dĩa, hộp, khay, ly..

Công ty Tân Hiệp Hưng cho biết đang có nhiều khách hàng là các tập đoàn hàng tiêu dùng nhanh, chuỗi ăn uống lớn ở Việt Nam như Unilever, Coca Cola, Pepsi, Masan, Nestle, Vinamilk, Lotteria, KFC, Phở 24.

Vốn điều lệ hiện tại của Tân Hiệp Hưng là 30 tỷ đồng, khá khiêm tốn so với quy mô nhiều doanh nghiệp cùng ngành. Người giữ phần vốn góp lớn nhất chính là bố của Ông Cao Thắng. Ông Cao Thắng cũng đang sở hữu 13,3% vốn trong công ty gia đình với phần vốn góp 4 tỷ đồng.

Nhiều cá nhân tham gia góp vốn vào Tân Hiệp Hưng cũng là những thành viên trong gia đình Ông Cao Thắng.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Tân Hiệp Hưng còn có một CLB Futsal chuyên nghiệp mang thương hiệu của chính công ty.

Gia the khung cua 3 cau am nganh nhua, cuoi vo xinh dep-Hinh-2
Ông Cao Thắng và Đông Nhi. 

Phạm Trần Nhật Minh

Phạm Trần Nhật Minh hay còn gọi với cái tên Minh Nhựa, là con trai duy nhất của doanh nhân Phạm Văn Mười - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa Long Thành. 

Cậu ấm này nổi tiếng với độ chịu chơi, sở hữu khối tài sản khổng lồ cùng dàn siêu xe triệu đô.

Nói về cơ nghiệp của gia đình Minh Nhựa, những năm 90, bố của Minh Nhựa là ông Phạm Văn Mười đã thành lập cơ sở Nhựa Long Thành với số vốn 2 tỷ đồng, đến nay quy mô doanh nghiệp đã tăng gấp hàng trăm lần.

Sản phẩm chính của Nhựa Long Thành là nhựa công nghiệp kỹ thuật cao như pallet (dùng để di chuyển hàng hoá, đóng hàng xuất khẩu), sóng nhựa (đựng thực phẩm, thủy hải sản, rau củ quả), két nhựa (két bia, nước ngọt), thùng rác công nghiệp, nhựa gia dụng, bao bì dược phẩm, bao bì mỹ phẩm, bao bì dầu nhờn...

Đối tác khách hàng của Nhựa Long Thành đều là các đại gia trong ngành F&B như Heineken, Tiger, Sapporo, Cocacola, Pepsi, Masan, Vinamilk, Nestle, Carlsberg, Habeco, Sabeco, Aquafina...

Tại Nhựa Long Thành ông Phạm Văn Mười, Tổng Giám đốc nắm giữ 43,67% cổ phần; bà Trần Thị Bạch, vợ ông Mười nắm giữ 33,89% cổ phần; ông Phạm Trần Nhật Minh nắm giữ 19% cổ phần Nhựa Long Thành. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phương Thúy, người vợ thứ nhất của Minh "nhựa" nắm giữ 3,44% cổ phần Nhựa Long Thành.

Gia the khung cua 3 cau am nganh nhua, cuoi vo xinh dep-Hinh-3
 Đại gia Minh Nhựa.
Minh Hằng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN