Đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ 'bỏ quên' Rolls-Royce tiền tỷ ở Hà Nội

Hình ảnh từ bãi đỗ xe tại một khách sạn tại Tây Hồ, Hà Nội cho thấy có 2 chiếc xe Rolls-Royce đỗ hàng dài và tất cả đều thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Dai gia Dang Le Nguyen Vu 'bo quen' Rolls-Royce tien ty o Ha Noi
Nói đến nhà sưu tập xe khủng tại Việt Nam không thể bỏ qua được đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên, người chuyên săn tìm các siêu xe, xe thể thao và xe siêu sang cũng như các dòng xe SUV cho bộ sưu tập xe khủng của mình. Không ai biết Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu bao nhiêu xe nhưng chắc chắn con số không dưới 200 chiếc.

Dai gia Dang Le Nguyen Vu 'bo quen' Rolls-Royce tien ty o Ha Noi-Hinh-2
Vì có quá nhiều xe khủng để sử dụng nên ông Đặng Lê Nguyên Vũ xây hẳn nhiều garage xe ở Đắk Lắk, 1 số khu để xe ở TP HCM và tại Hà Nội, hầm đỗ xe của 1 khách sạn cao cấp nằm trên phố Từ Hoa, Quảng An, quận Tây Hồ là nơi lui tới cho các mẫu xe siêu sang của đại gia này như Maybach 62S, Rolls-Royce Phantom và Ghost cùng 1 số xe thể thao.

Dai gia Dang Le Nguyen Vu 'bo quen' Rolls-Royce tien ty o Ha Noi-Hinh-3
Mới đây nhất, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin cũng như hình ảnh chụp lại 1 cặp xe sang Rolls- Royce bỏ xó cùng nhau tại bãi gửi xe của khách sạn này. Và chỉ cần nhìn vào bộ áo của xe cũng đủ biết chủ nhân chính là Rolls- Royce của Đặng Lê Nguyên Vũ. 

Dai gia Dang Le Nguyen Vu 'bo quen' Rolls-Royce tien ty o Ha Noi-Hinh-4
Có thể vì trong bộ sưu tập xe quá nhiều xe để sử dụng nên đại gia này không nhớ các xe mình để ở đâu, kèm theo đó là tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông chủ của Trung Nguyên không thể di chuyển thường xuyên ra Hà Nội nên 2 chiếc xe này không được sử dụng hằng ngày.

Dai gia Dang Le Nguyen Vu 'bo quen' Rolls-Royce tien ty o Ha Noi-Hinh-5
Điều này dễ thấy nhất qua bộ áo trắng của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đóng bụi khá dày đặc và nghiêm trọng hơn là phuộc hơi của xe có dấu hiệu bị hỏng. Như vậy, quá nhiều xe sử dụng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ để hẳn 1 cặp Rolls-Royce tại Hà Nội nhưng chiếc Ghost có dấu hiệu bị hỏng bóng hơi.

Dai gia Dang Le Nguyen Vu 'bo quen' Rolls-Royce tien ty o Ha Noi-Hinh-6
Chủ tịch Trung Nguyên từng có hơn 8 chiếc xe siêu sang của thương hiệu Rolls-Royce nhưng sau đó đã thanh lý đi vài chiếc bao gồm Ghost và Wraith. Ngoài ra, doanh nhân Tây Nguyên còn sưu tầm 11 chiếc xe Ferrari đủ phiên bản trong 6 năm trước khi bán hết trong 2 năm nay. Hiện garage của Đặng Lê Nguyên Vũ còn khá ít siêu xe nhưng có sự xuất hiện của xe hypercar Bugatti Veyron.

Dai gia Dang Le Nguyen Vu 'bo quen' Rolls-Royce tien ty o Ha Noi-Hinh-7
Rolls-Royce Ghost sở hữu bộ áo 2 tông màu không lạc vào đâu của Chủ tịch Trung Nguyên thuộc thế hệ đầu tiên, chiếc xe siêu sang này được trang bị động cơ V12, dung tích 6,6 lít, tăng áp kép, cho công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm.

Dai gia Dang Le Nguyen Vu 'bo quen' Rolls-Royce tien ty o Ha Noi-Hinh-8
Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, nhờ đó, Rolls-Royce Ghost mất khoảng 5 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát. Vận tốc tối đa 250 km/h. Giá bán cho một chiếc Rolls-Royce Ghost thế hệ đầu tiên đã qua sử dụng dao động từ 7,5 đến 11,5 tỷ đồng.
Video: Dàn xe trăm tỷ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở Sài Gòn.


Nguyễn Bắc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN