Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy: Niêm yết ở Mỹ sẽ giúp VinFast nâng cao vị thế

Chủ tịch VinFast kiêm Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup bà Lê Thị Thu Thủy cho biết mục tiêu mà doanh nghiệp này nhắm tới (sau khi IPO) là niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Mỹ.

Chu tich VinFast Le Thi Thu Thuy: Niem yet o My se giup VinFast nang cao vi the

Bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast. Ảnh: VinFast.

Như đã đưa tin, VinFast Trading & Investment - công ty con của VinGroup có trụ sở chính đặt tại Singapore, sáng nay công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng (IPO).

Số lượng cổ phần chào bán và khoảng giá dự kiến vẫn chưa được xác định. VinFast dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã "VFS". 

Bước tiếp theo của VinFast là chào bán và phát hành cổ phiếu trên sàn giao dịch cổ phiếu NASDAQ, khi điều kiện thị trường cho phép.

Chia sẻ với báo giới, bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch VinFast kiêm Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết mục tiêu mà doanh nghiệp này nhắm tới là niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Mỹ.

Bà nói:“Chúng tôi hiểu rằng, định giá cũng như quy mô của đợt IPO này phụ thuộc vào các điều kiện thị trường. Một khi VinFast đã thành công niêm yết, công ty có thể tiếp tục huy động vốn từ thị trường chứng khoán quốc tế trong tương lai, và việc niêm yết cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng quy mô của VinFast trên thị trường quốc tế. Việc đạt được các mục tiêu ngắn hạn này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục các kế hoạch mở rộng toàn cầu và mang lại giá trị cho các bên liên quan trong dài hạn”.

VinFast nộp hồ sơ IPO trong bối cảnh thị trường thế giới đang có xu hướng không thuận lợi. Vốn hoá của các hãng xe điện lớn như Tesla hay Rivian đều đã giảm tới hàng chục phần trăm trong năm qua.

Tuy vậy, bà Thủy cho rằng đây là thời điểm VinFast không chỉ cần huy động thêm nguồn vốn mà còn cần khẳng định niềm tin với người dùng thế giới. Việc niêm yết sẽ giúp VinFast nâng cao vị thế, và giúp người tiêu dùng có đầy đủ thông tin hơn về công ty, qua đó kỳ vọng sẽ tăng thêm tính cạnh tranh cho các sản phẩm VinFast trên thị trường quốc tế.

Theo kế hoạch, sau khi IPO thành công, VinFast sẽ tiếp tục chọn thời điểm thuận lợi để huy động vốn chủ sở hữu, khi thị trường đã quen thuộc hơn với thương hiệu và câu chuyện của VinFast.

“Chúng tôi tự tin với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng của mình trong quá trình chuẩn bị cho IPO này. Với những bước đi này, VinFast tiến được một bước nữa đến cột mốc lịch sử là được niêm yết trên sàn Nasdaq Global Select Market. Đó sẽ là một dấu mốc đáng nhớ tiếp theo của VinFast trên hành trình chinh phục thế giới”, bà Thủy khẳng định.

Tả Phù/Nhà đầu tư

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN