Chân dung tân Chủ tịch Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng

HĐQT của Bamboo Airways đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT hãng bay này.
Sáng 13/8, CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã tổ chức phiên họp bất thường kiện toàn HĐQT.
Theo đó, ông Lê Bá Nguyên, Thái Bá Sâm, Nguyễn Mạnh Quân và Doãn Hữu Đoàn được bổ sung vào HĐQT Bamboo Airways thay cho các thành viên đã miễn nhiệm.
HĐQT của hãng bay này cũng đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways. Ông Nguyễn Ngọc Trọng là lãnh đạo đã gắn bó với Bamboo Airways từ ngày đầu thành lập, cũng là phó tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways từ năm 2018. Ông đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch Bamboo Airways từ tháng 4/2022.
Chan dung tan Chu tich Bamboo Airways Nguyen Ngoc Trong
 Tân Chủ tịch Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng (ở giữa).
Ông Trọng là Thạc sĩ Khoa học kỹ thuật, tốt nghiệp Đại học Hàng không tại Liên Xô cũ, được đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên ngành và quản lý tại Mỹ, Pháp, Thuỵ Sỹ, Australia và Ireland.
Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm công tác chuyên sâu trong lĩnh vực hàng không và đã từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp như: Vietnam Airlines, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO), Công ty TNHH MTV Nhiên liệu Hàng không Việt Nam (SKYPEC), Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO)…
Song song đó, ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019-2024.
Trước đó, ông Nguyên được bầu làm Chủ tịch HĐQT FLC từ đầu tháng 7. Còn ông Đoàn đang là thành viên HĐQT FLC. Đầu tuần này, ông vừa được bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc thường trực tại Bamboo Airways.
Như vậy, sau khi kiện toàn, HĐQT Bamboo Airways có 5 thành viên gồm Chủ tịch Nguyễn Ngọc Trọng, hai phó chủ tịch Lê Bá Nguyên, Doãn Hữu Đoàn và hai thành viên là ông Nguyễn Mạnh Quân - Tổng giám đốc Bamboo Airways và ông Lê Thái Sâm - thành viên HĐQT FLC.
Cùng với đó, Đại hội đồng cổ đông Bamboo Airways cũng thống nhất bầu 3 thành viên ban kiểm soát gồm ông Trần Anh Tuấn – Trưởng Ban Kiểm soát, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa – thành viên Ban Kiểm soát.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN