Xiaomi lộ diện MIX Flip: Điện thoại gập pin khủng, hiệu năng mạnh

Xiaomi Mix Flip sẽ trang bị camera kép, màn hình đục lỗ và mặt lưng phong cách tối giản.

Theo GSMArena, Xiaomi dự kiến ​​sẽ ra mắt mẫu điện thoại màn hình gập đầu tiên MIX Flip vào cuối tháng này tại Trung Quốc.

Trên mạng xã hội Weibo, Xiaomi cho biết nhà máy mới của họ tại Bắc Kinh đã bắt đầu vận hành. Đây là nhà máy thông minh, tự động hóa 100%. "MIX Fold 4 và MIX Flip được sản xuất tại đây và sẽ được phát hành trong tháng 7", Xiaomi thông báo.

Dự kiến, Xiaomi MIX Flip sẽ là sản phẩm cạnh tranh với các mẫu điện thoại màn hình gập khác như Motorola Razr 50 Ultra, Honor Magic V Flip và Samsung Galaxy Z Flip6 tại thị trường Trung Quốc.

Những hình ảnh thực tế đầu tiên về mẫu MIX Flip đã được tiết lộ từ trang web của Ủy ban Truyền thông Đài Loan (NCC), cho thấy chi tiết về thiết bị, cùng với một số thông tin về pin và thông số sạc.

Xiaomi MIX Flip được chứng nhận với số model 2405CPX3DG và có thiết lập camera kép được căn chỉnh theo chiều dọc. Không có thông tin chi tiết nào về kích thước màn hình mặt sau nhưng có vẻ mẫu MIX Flip sẽ tương tự như Honor Magic V Flip và Moto Razr 50 Ultra. Cả hai mẫu điện thoại này đều có màn hình mặt sau kích thước 4 inch.

Mặt sau của thiết bị có logo Xiaomi tinh tế trong khi màn hình chính có lỗ khoét đặt camera selfie. Máy sẽ dùng camera kép, thay vì ba camera như một số tin đồn trước đó. Cụm máy ảnh đặt theo chiều dọc, trên màn hình ngoài. Màn hình gập bên trong dạng đục lỗ.

Về kích thước, Xiaomi MIX Flip có chiều ngang 72 mm, chiều dài khi gập 86 mm. Thông tin trên NCC cho thấy MIX Flip sẽ hỗ trợ sạc nhanh 67 W. Đây sẽ là smartphone gập vỏ sò có sạc nhanh nhất khi ra mắt. Máy dự kiến dùng pin kép 1.145 và 3.595 mAh.

Các thông tin rò rỉ trước đây cho thấy Xiaomi MIX Flip sẽ có chipset Snapdragon 8 Gen 3 mạnh mẽ cùng camera chính 50 MP với kích thước cảm biến 1/1.55" và OIS, cùng camera tele 2x 60 MP.

Theo Playfuldroid, các báo cáo khác tiết lộ rằng biến thể cơ bản của Xiaomi MIX Flip sẽ bao gồm RAM 12GB và dung lượng lưu trữ 256GB. Mẫu máy dự kiến ​​sẽ có các model 12GB/512GB, 16GB/512GB và 16GB/1TB. Một loa ngoài cũng được đồn đoán sẽ nằm ngay phía trên màn hình. Thiết bị có thể sở hữu cảm biến vân tay được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh bên để bảo mật.

Xiaomi MIX Flip dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào cuối tháng này và không giống như các điện thoại màn hình gập khác của hãng, có thể mẫu Mix Flip cũng sẽ được ra mắt tại thị trường quốc tế.

Phan Hoàng - GSMArena

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN