Xe ga điện DAB 1 Alpha nhanh 130 km/h, giá sốc hơn 410 triệu đồng

Xe ga điện DAB 1 Alpha có thiết kế kiểu xe mô tô phượt, động cơ mạnh 36 mã lực, vận tốc nhanh, sản xuất với số lượng giới hạn và có giá bán cực sốc.

2024 DAB 1 Alpha là tân binh xe ga điện mới được giới thiệu ra thị trường. Chỉ có 400 chiếc mẫu xe này được sản xuất và có giá bán niêm yết là 14.900 Euro (410,92 triệu đồng). Trong thực tế, 1 Alpha được cho là lấy cảm hứng thiết kế từ mẫu mô tô Husqvarna Svartpilen và Vitpilen. Xe được gia công ở Beaulieu-Mandeure và thiết kế ở Bayonne, Pháp.

Pin xe 2024 DAB 1 Alpha có thể sửa chữa, tháo lắp và tái chế hoàn toàn, vì thế có thể loại bỏ được tất cả các vấn đề liên quan đến vòng đời và tối ưu hóa sử dụng pin xe. Bản thân pin xe là loại lithium-ion 72 Volts, 7,1 kWh, cho quãng đường đi tối đa là 150 km và vận tốc tối đa đạt 130 km/h.

Pin xe cung cấp năng lượng cho khối động cơ DC đạt công suất dao động từ 11 kW và cao nhất là 25,5 kW, tương đương với 34,6 mã lực và có khả năng nhận năng lượng từ phanh xe. Trong khi đó, mô-men xoắn đạt 395 Nm tại bánh sau. Hệ thống truyền động gồm DAB và dây đai carbon Gates.

Sử dụng ổ sạc ngoài và trong nhà, 1 Alpha chỉ mất 3 giờ để sạc đầy. Còn ổ sạc loại Type 2 chỉ là một tùy chọn kèm theo. Trên thanh tay lái, có nút màu xanh Nitrous, khi ấn có thể thiết lập được trò chơi video game “Need for Speed Underground 2”.

Các thành phần cao cấp trên xe gồm có phanh đĩa Brebom có 4 điểm nén piston ở bánh trước và phanh đĩa Brembo có 1 điểm nén piston ở bánh sau. Bên cạnh đó xe còn có hệ thống ABS đôi kênh. Xe có 2 màu tùy chọn gồm: Trắng và Xám.

Hệ thống treo trước trên 1 Apha gồm phuộc treo trước loại đảo chiều titan cỡ 46 mm và hệ thống treo sau loại giảm xóc đơn tùy chỉnh tải trước, có bình dầu rời. Yên ngồi xe được bọc da, có hộc để găng tay và ổ sạc điện. Trong khi màn hình điều khiển xe loại LCD cỡ 2.8-inch, có 4 chế độ lái Thân thiện (Eco), Tiêu chuẩn (Standard), Thể thao (Sport), và Nitrous. Trọng lượng xe nặng 125 kg, chiều cao yên ngồi khá từ 840-880 mm.

Minh Khuê

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN