Vì sao iFan quyết mua iPhone dù Android không thua kém?

iPhone và Android đều hình thành những lực lượng fan hâm mộ không hề nhỏ, nơi họ trung thành với sản phẩm bất chấp đối thủ có ra sao.

Gần đây, một số người cho rằng smartphone ngày nay đang cạnh tranh với hàng trăm trường phái tư tưởng, và nhiều người dùng điện thoại Android cũng khá tò mò về lý do tại sao người hâm mộ iPhone vẫn tiếp tục mua iPhone ngay lập tức làm dấy lên cuộc bàn luận sôi nổi.

Nhiều điện thoại Android thậm chí vượt trội hơn iPhone vẫn bị iFan quay lưng.

Trên một diễn đàn, người dùng cho biết điện thoại Android ngày nay đang khá tốt, chẳng hạn như dòng Galaxy S của Samsung và các thương hiệu điện thoại khác cũng đang bắt kịp. Những mẫu điện thoại này có giá rẻ hơn nhiều so với iPhone, điều này khiến người dùng đặt câu hỏi rằng “Tại sao người hâm mộ iPhone lại nhất quyết mua iPhone? Liệu điều này có phải vì tính dễ sử dụng, thói quen sử dụng, khả năng giữ giá hay các yếu tố khác khiến người dùng iPhone tiếp tục sử dụng nó?”.

Bài đăng ngay lập tức thu hút nhiều người hâm mộ iPhone đưa ra phản hồi. Một số người cho rằng việc sao lưu rất đơn giản và tiện lợi. Họ đã có các thiết bị khác của Apple và không thể thiếu hệ sinh thái Apple.

Hệ sinh thái sản phẩm Apple được đánh giá rất cao.

Theo những người này, việc truyền dữ liệu không gây khó chịu, đặc biệt khi cần chuyển dữ liệu sang iPhone mới. Không chỉ có vậy, việc kết nối với các sản phẩm khác nhau trong hệ sinh thái Apple cũng tương đối dễ dàng với iPhone.

Một số người còn chỉ ra rằng nếu thay đổi iPhone sang Android, người dùng sẽ phải mất thời gian làm quen với hệ thống khác, việc “chuyển từ iPhone sang máy khác thật rắc rối”, đặc biệt với những ai đang sở hữu bộ sưu tập sản phẩm Apple.

Ốp lưng dành cho iPhone là rất đa dạng.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đề cập rằng phụ kiện ngoại vi iPhone dễ mua hơn điện thoại Android, chẳng hạn như không cần lo lắng về việc không mua được ốp lưng iPhone. Trên thị trường bên thứ ba, rất nhiều ốp lưng được cung cấp cho iPhone. Quan trọng hơn, một số nhà sản xuất ốp lưng lớn về cơ bản không làm phụ kiện ốp lưng cho các thương hiệu khác, hoặc nếu có chỉ là những mẫu cơ bản ít có sự thay đổi. Cùng với đó, việc ốp lưng cho các hãng khác khó bán nên được sản xuất với số lượng ít và khiến việc mua ốp lưng rất khó.

Khôi Nguyễn - Tổng hợp

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN