TikToker Phạm Thoại đang xem thường dư luận ra sao sau vụ đám cưới giả?

Mang chuyện cưới xin để câu tương tác và bị khán giả phản ứng nhưng Phạm Thoại không xin lỗi, còn lên tiếng “chửi” ngược lại dư luận.

Hôm 1/4, Phạm Thoại cho biết, đám cưới của anh cách đó vài ngày chỉ là diễn. "Cá tháng 4 vui vẻ nhé mọi người. Ngày cưới bội thu cá. Xin lỗi cả nhà nhiều ạ”, TikToker viết.

Điều này, khiến dư luận vô cùng bức xúc, lên án gay gắt nam TikToker vì mang chuyện cưới xin ra làm trò câu tương tác, lừa hàng triệu khán giả. Thậm chí, nhiều tài khoản còn đồng loạt kêu gọi tẩy chay Phạm Thoại.

Khi bị dư luận phản ứng, TikToker Phạm Thoại còn tỏ ra thách thức, “chửi” ngược lại mọi người. "Tôi nói các bạn nghe, thà video đó tôi đăng ngày khác thì nói tôi được, nhưng tôi đăng đúng ngày 1/4 thì không có quyền trách tôi. Tôi tổ chức trước ngày 1/4, gửi thiệp nhưng có gửi cho cộng đồng mạng không, không hề có nhé.

Gửi trên messenger thì là riêng tư. Ngày Cá tháng tư người ta đùa lại quay ra chửi. Ngày này để lừa mà lại kêu không vui", Phạm Thoại nói.

TikToker Phạm Thoại đầu tư làm đám cưới giả khiến ai cũng tin là sự thật.

Trao đổi với chúng tôi, nhà báo N.D cho biết, sự việc của TikToker Phạm Thoại đáng bị lên án dù có vịn vào ngày Cá tháng tư, vì hôn lễ là trọng đại, có ý nghĩa rất lớn với một đời người.

Theo anh, việc Phạm Thoại mang hôn nhân ra làm trò đùa là cách làm thiển cận và thiếu suy nghĩ. Hơn nữa, nhân vật này có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, tác động đến giới trẻ rất lớn, việc làm theo như này sẽ gây ra tiền lệ xấu.

“Đã từng có những người đùa quá trớn trong ngày Cá tháng tư rồi nhận lại kết quả là bạn bè, người thân từ mặt.

Theo tôi, làm việc gì cũng cần giới hạn của nó. Phạm Thoại có thể làm nội dung này để hút khán giả, tăng độ nổi tiếng nhưng nhìn chung đang bị phản tác dụng. Thay vì xin lỗi sau đó, Phạm Thoại còn có phản hồi rất thiếu thành ý”, nhà báo N.D nhận định.

TikToker Phạm Thoại thách thức dư luận sau đám cưới giả.

Trong cuộc trò chuyện với chúng tôi, chuyên gia truyền thông Chu Tấn Văn nói, anh lên án gay gắt những nội dung bẩn, không thể chấp nhận được như vụ việc TikToker Phạm Thoại mang chuyện cưới xin ra để câu view.

“Gần nhất là trường hợp TikToker Xe lăn Vlog phải trả giá khi đưa thông tin không chính xác. Ngày nay nhiều bạn trẻ không ý thức được vấn đề đúng – sai, bất chấp làm nội dung giật gân. Trẻ em khi tiếp cận với những nội dung này thì vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tâm lý.

Tôi hi vọng người sử dụng mạng xã hội, những fan của các hiện tượng mạng này sẽ không dễ dãi, tích cực lên án, hay mạnh hơn là cơ quan chức năng cần có những điều luật, vào cuộc, ngăn chặn, khóa những tài khoản có những nội dung độc hại như vậy để môi trường mạng trong sạch hơn”, chuyên gia truyền thông Chu Tấn Văn bày tỏ.

Những lần Phạm Thoại xuất hiện ở sự kiện giải trí bị khán giả nhận xét là lố lăng, phản cảm...

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Nguyễn Đăng Tư cho biết, việc làm của Phạm Thoại chưa có dấu hiệu vi phạm pháp luật. “Cậu ấy không nhắc gì về đám cưới. Còn việc kết hôn giả, làm giấy đăng ký kết hôn để xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú, nhập quốc tịch… để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích xây dựng gia đình là hành vi bị cấm”, luật sư chia sẻ.

Phạm Thoại sinh năm 1996, đến từ Hải Phòng, được mọi người chú ý khi phát triển nội dung trên TikToker, tài khoản của anh hiện có 4,7 triệu người theo dõi. 9x thường xuất hiện với hình ảnh giả gái, trang điểm kỹ, mặc váy... Anh cũng nhiều lần gây tranh cãi về phát ngôn, trang phục được cho là phản cảm khi xuất hiện ở nhiều sự kiện giải trí.

Phan Vĩ Đăng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN