Ông Putin nói về cách đối phó xe tăng phương Tây cung cấp cho Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin lên án việc phương Tây cung cấp các xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine, cảnh báo mức độ đáp trả của Nga không chỉ giới hạn ở xe bọc thép.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Putin đưa ra tuyên bố tại lễ kỷ niệm 80 năm chiến thắng của Hồng quân Liên Xô trước phát xít Đức ở thành phố Stalingrad, nay là Volgograd, miền nam nước Nga.

"Thật khó tin nhưng là sự thật, chúng ta lại bị xe tăng Leopard của Đức đe dọa. Một lần nữa họ lại tìm cách chiến đấu với Nga ở Ukraine", ông Putin nói.

"Những người đang tìm cách đánh bại Nga trên chiến trường không nhận ra rằng một cuộc chiến hiện đại với Nga đã khác hoàn toàn. Chúng ta không đưa xe tăng đến biên giới của họ. Chúng ta sẽ có cách đối phó khác, không giới hạn ở việc sử dụng xe bọc thép", ông Putin nói thêm.

Lý giải về tuyên bố của Tổng thống Nga Putin, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Một khi các vũ khí mới viện trợ của phương Tây xuất hiện, Nga sẽ đáp trả một cách mạnh mẽ hơn, dựa trên tiềm năng sẵn có".

Đây là tuyên bố đầu tiên của ông Putin kể từ khi Mỹ, Đức và các nước châu Âu khác cam kết cung cấp hàng trăm xe tăng hạng nặng cho Ukraine.

Tổng số xe tăng Leopard mà các nước phương Tây cam kết viện trợ vào khoảng 112 chiếc. Mỹ cam kết gửi 31 xe tăng Abrams nhưng phải đến cuối năm 2023, các xe tăng Mỹ mới có thể xuất hiện trên chiến trường Ukraine.

Hiện tại, Ukraine cảnh báo Nga sắp mở đợt tiến công mới từ ba hướng, huy động một lượng lớn nhân lực. Đợt tiến công mới có thể diễn ra trùng với dịp kỷ niệm 1 năm kể từ khi xung đột nổ ra.

Nhật Minh - RT

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN