Ông Medvedev kêu gọi người Nga "đánh vào chỗ đau" của những nước áp lệnh trừng phạt

Người Nga nên cố gắng “mỗi ngày” để “gây thiệt hại tối đa” cho các nước không thân thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga kêu gọi.

Ông Medvedev đến thăm một trung tâm huấn luyện quân sự ở Nga (ảnh: Reuters)

Bình luận trên Telegram hôm 13/6, ông Medvedev – Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga – cho rằng, người Nga nên “ăn miếng trả miếng” và biến cuộc sống ở các nước phương Tây thành “cơn ác mộng thường trực”.

“Chúng ta nên cố gắng mỗi ngày để gây ra nhiều thiệt hại nhất cho những quốc gia đã áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào nước Nga và tất cả công dân của chúng ta. Hãy đánh vào chỗ đau của họ”, ông Medvedev viết.

“Hãy gây thiệt hại ở tất cả mọi nơi, làm tê liệt hoạt động của các công ty và cơ quan chính phủ của họ. Hãy tìm ra lỗ hổng trong công nghệ quan trọng của họ và tấn công không thương tiếc. Theo nghĩa đen, hãy phá hủy ngành năng lượng, công nghiệp, giao thông, ngân hàng và các dịch vụ xã hội của họ”, ông Medvedev kêu gọi.

“Hãy biến cuộc sống của họ thành một cơn ác mộng thực sự”, ông Medvedev viết, nhấn mạnh rằng Nga nên áp dụng “ăn miếng trả miếng” với phương Tây.

Không rõ tuyên bố này của ông Medvedev có hướng đến những người Nga đang sinh sống ở nước ngoài hay không.

Theo TASS, sau hơn 2 năm xung đột với Ukraine, Nga đã bị phương Tây áp đặt khoảng 17.000 lệnh trừng phạt trong nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, thương mại đến quân sự.

Ở Moscow, ông Medvedev thường đưa ra những tuyên bố cứng rắn với phương Tây. Tuy nhiên, một số nhà bình luận phương Tây cho rằng, các phát biểu của Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga chủ yếu chủ yếu là để bày tỏ thái độ.

Hôm 13/6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, trong vòng 24 giờ qua, quân đội nước này đã tấn công 103 vị trí của lực lượng Ukraine và khiến đối phương tổn thất hàng trăm binh sĩ.

Ở vùng Donetsk, cánh quân phía Tây của Nga chiến đấu hiệu quả và đang cải thiện vị trí tại các khu vực Krasny Liman, Torskoye và Kirovsk.

Sau 24 giờ chiến đấu, lực lượng Ukraine ở Donetsk tổn thất hơn 450 binh sĩ, Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Cùng ngày 13/6, Bộ Tổng tham mưu Ukraine thông báo, lực lượng nước này đang gặp khó khăn ở thành phố Kramatorsk (vùng Donetsk).

“Đối phương tấn công 5 lần vào Kramatorsk kể từ đầu ngày. Tình hình đang rất căng thẳng”, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho hay.

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraine, tình hình khó khăn nhất là ở 3 khu vực Kramatorsk, Kurakhovo và Pokrovsk (thuộc Donetsk).

Kramatorsk là trung tâm hậu cần quan trọng bậc nhất của Ukraine ở Donetsk, theo TASS.

Vương Quốc – TASS, Reuters

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN