Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay là ai?

Năm 2023, hầu hết phụ nữ giữ danh hiệu giàu có nhất thế giới đều là người gốc Mỹ. Với tài sản ròng đáng kinh ngạc trị giá 74,8 tỷ USD, Francoise Bettencourt Meyers chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách này.

1. Francoise Bettencourt Meyers: 74,8 tỷ USD

Người phụ nữ giàu nhất thế giới là một doanh nhân người Pháp, Francoise Bettencourt Meyers. Bà là thành viên của gia đình Bettencourt. Bà còn là một nhà văn, nhạc sĩ và nhà từ thiện, và giá trị tài sản ròng của bà hiện nay là 74,8 tỷ đô la Mỹ. Ông nội của bà, Eugène Schueller, là người sáng lập L’Oréal, một tập đoàn của Pháp chuyên về các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Bà được thừa hưởng khối tài sản kếch xù này từ ông nội của mình.

2. Alice Walton: 65,3 tỷ USD

Vị trí người thừa kế của Walmart Inc., một công ty bán lẻ toàn cầu của Mỹ điều hành một mạng lưới siêu thị, cửa hàng bách hóa giá rẻ và cửa hàng tạp hóa, là yếu tố chính tạo nên khối tài sản khổng lồ của Alice Louise Walton. Walmart Inc. có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Bà là người phụ nữ giàu thứ hai thế giới.

3. Julia Koch: 60 tỷ USD

Khối tài sản mà Julia Margaret Flesher Koch được thừa hưởng từ người chồng quá cố David Koch, người đã qua đời vào năm 2019. Trước đây, cô từng là thành viên ban giám đốc của Trường Ballet Hoa Kỳ và hiện giữ chức Chủ tịch Quỹ David H. Koch.

4. Mackenzie Scott: 43,6 tỷ USD

Mackenzie Scott được xếp hạng thứ tư trong danh sách Phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2023 sau khi ly hôn vào năm 2019. Mackenzie trước đây đã kết hôn với Jeff Bezos và có 4% quyền sở hữu tại Amazon, công ty mà chồng cũ của cô đã thành lập.

5. Jacqueline Mars: 31,7 tỷ USD

Jacqueline Mars là người thừa kế của công ty Mars và hiện đang cư trú tại California. Cô là người giàu thứ 18 ở Hoa Kỳ và là người giàu thứ 48 trên thế giới. Cô ấy là một trong những Phụ nữ giàu nhất thế giới hàng đầu năm 2023. Ngoài ra, cô ấy còn có danh hiệu là cư dân giàu có nhất hiện đang cư trú tại Virginia.

6. Gina Reinhart: 30,2 tỷ USD

Tên đầy đủ của Gina Reinhart là Georgina Hope Rinehart, và cô ấy là Chủ tịch điều hành của Hancock Prospecting. Cha của cô, Lang Hancock, đã thành lập công ty thăm dò và khai thác khoáng sản có tên là Hancock Prospecting. Theo một nghiên cứu từ cuộc điều tra do Guardian Australia thực hiện vào tháng 5 năm 2021, Rinehart là chủ sở hữu bất động sản lớn nhất ở Úc.

7. Miriam Adelson: 27,5 tỷ USD

Miriam Adelson là một bác sĩ và là nhà xuất bản hiện tại của nhật báo Israel Hayom của Israel. Cô là người gốc Israel và Mỹ. Cô được vinh danh với Giải thưởng Woodrow Wilson cho Công dân Doanh nghiệp vào năm 2008, cùng năm cô chia sẻ giải thưởng với chồng mình. Ngoài ra, cô đã được trao quyền công dân danh dự của Jerusalem vào năm 2013.

8. Susanne Klatten: 24,3 tỷ USD

Susanne Hanna Ursula Klatten là người phụ nữ giàu có nhất ở Đức, người phụ nữ giàu thứ tám trên thế giới và là người giàu thứ 65 trên toàn thế giới. Cô là nữ thừa kế tỷ phú người Đức. Cô trở thành một người nổi tiếng và giàu có nhờ thừa kế công ty sản xuất dược phẩm và hóa chất ở Atlanta của cha cô.

9. Iris Fontbona: 22,8 tỷ USD

Sau khi chồng qua đời, Iris Balbina Fontbona González trở thành doanh nhân tỷ phú nhờ thừa kế Antofagasta PLC. Cô là chủ sở hữu của công ty khai thác mỏ Antofagasta và kiểm soát Banco de Chile, Madeco, nhà sản xuất đồ đồng, CCU, nhà sản xuất bia lớn nhất quốc gia và CSAV, một công ty vận chuyển.

10. Yang Huiyan: 22,4 tỷ USD

Yang Huiyan sinh năm 1981 tại thành phố Thuận Đức, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Cô là một nhà phát triển bất động sản và doanh nhân sở hữu tài sản trị giá tỷ đô và sở hữu hầu hết cổ phần của Country Garden Holdings. Cô đã từng là người phụ nữ giàu có nhất ở châu Á.

Huy Nguyễn (Theo Forbes)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN