Ngoài nghiện MXH, đàn ông đang lãng phí thời gian, cuộc đời tụt dốc vì làm 4 thứ này

Nếu người đàn ông mắc phải những thứ này thì cần từ bỏ nhanh chóng trước khi quá muộn.

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta đều nhận thấy một thực tế rằng, con người sẽ càng trở nên yếu kém, tụt dốc không phanh khi lãng phí thời gian, sức lực vào những thứ không quan trọng.

Những người này dường như không thể kiểm soát được cuộc sống và công việc của mình, khiến sự nghiệp tụt dốc không phanh. Ngoài nghiện mạng xã hội thì đây là 4 điều làm cho người đàn ông trở nên kém cỏi hơn, cuộc đời không có nhiều điểm sáng:

1. Dành thời gian giải trí quá nhiều

Trong cuộc sống, việc giải trí là điều cần thiết nhưng với mức độ vừa phải, nếu lạm dụng quá đà sẽ khiến con người mất kiểm soát cuộc sống, trượt dài không lối thoát. 

Nhiều người đàn ông dành quá nhiều thời gian và tiền bạc cho game, phim truyền hình... Những điều này khiến họ bỏ lỡ nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống. Ngoài ra còn làm cho người đàn ông mất đi tinh thần và động lực làm việc.

Đàn ông nên dành thời gian giải trí hợp lý. 

2. Giao tiếp xã hội kém hiệu quả

Nhiều người đàn ông tham gia vô số các hoạt động xã hội khác nhau. Tuy nhiên, họ chỉ chú trọng sống lượng thay vì quan tâm đến chất lượng. Rất nhiều người đàn ông sa đà vào các cuộc gặp mặt vô bổ, những buổi nhậu nhẹt tốn kém...

Những hoạt động như vậy chỉ khiến họ cảm thấy mệt mỏi và ảnh hưởng đến chất lượng tương tác xã hội. Do đó, người đàn ông cần xem xét lại mối quan hệ của mình. Hãy đầu tư vào những mối quan hệ xã hội thực sự có giá trị đối với bạn. 

3. Đọc không mục đích

Đọc sách là một cách tốt để tiếp thu kiến thức và hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, nếu đọc không có mục đích thì có thể khiến con người cảm thấy mông lung và bối rối hơn. Một số người đàn ông thường dành nhiều thời gian để đọc những cuốn sách, tạp chí vô nghĩa. Nội dung bên trong không giúp họ cải thiện bản thân và thậm chí còn khiến người đàn ông tỏ ra hoài nghi về nhiều thứ.

Chính vì vậy, hãy xác định rõ những loại sách phù hợp với mình và giúp bạn nâng cao được tri thức, phát triển bản thân. Đừng đọc sách theo phong trào hoặc đọc những nội dung vô nghĩa. Điều này chỉ gây lãng phí thời gian. 

Đàn ông đọc sách cần có mục đích rõ ràng.

5. Trốn tránh thực tại

Trong cuộc sống, có rất nhiều người đàn ông lựa chọn việc trốn tránh thực tại để quên đi những khó khăn, vấp ngã và cả sự thất bại. Họ thường vùi mình vào trong thế giới ảo như chơi game, xem phim hoạt hình, chơi bài bạc trên mạng.... Những thứ này không chỉ khiến người đàn ông bỏ lỡ những cơ hội đáng quý trong cuộc đời mà còn khiến họ trở nên bất tài vô dụng. 

Chính vì vậy, người đàn ông nên học cách trưởng thành hơn. Khi gặp bất kỳ vấn đề gì, họ cần phải dũng cảm đối diện với thực tại và tìm cách tháo gỡ vấn đề. Việc trốn chạy không giúp họ có cuộc sống tốt đẹp hơn mà ngày càng đi xuống, không có lối thoát. Do đó, đàn ông muốn cuộc sống hạnh phúc và thành công chỉ còn cách tôi luyện bản lĩnh và trau dồi tri thức để hoàn thiện bản thân, có đủ khả năng để đương đầu với mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. 

Hồng Ngọc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN