Minh Tú "Tam Ca Áo Trắng" kể chuyện làm mẹ đơn thân ở Mỹ gây xúc động

Cả 3 thành viên nhóm Tam Ca Áo Trắng đã có những chia sẻ gây chú ý trong "The Khang Show".

Tam Ca Áo Trắng thành lập năm 1992, gồm ba chị em ruột: Tuyết Ngân và cặp song sinh Minh Thư - Minh Tú. Họ nổi tiếng với phong cách trẻ trung, giọng ca trong sáng, được khán giả thế hệ 7X, 8X yêu mến. Năm 2002, các thành viên lần lượt lập gia đình nên nhóm ngừng hoạt động.

Cả 3 thoải mái chia sẻ về cuộc sống hiện tại với MC Nguyên Khang

Mới đây, tham gia Talkshow "The Khang Show" do host Nguyên Khang dẫn dắt 3 mảnh của nhóm nhạc lần đầu chia sẻ cuộc sống hiện tại, qua đó lý giải nguyên nhân nhóm chia tay gây tiếc nuối.

Theo đó, khi sự nghiệp đang lên, bước ngoặt kết hôn đã thay đổi hoàn toàn định hướng của nhóm Tam Ca Áo Trắng. Ca sĩ Tuyết Ngân sau khi lấy chồng đã theo gia đình qua Mỹ định cư, khiến những thành viên còn lại không thể duy trì hoạt động. 

Tại Mỹ, chị cả Tuyết Ngân mở một spa nhỏ. Đó là ước mơ, cũng là dự định của cô từ khi còn ở Việt Nam. Sau đó, Minh Tú qua theo và sống ở California. 

Minh Tú cho biết, lý do cô sang Mỹ là vì sức khỏe của con trai. Suốt bảy năm ở Mỹ, cô không làm gì, chỉ chi tiêu bằng số tiền tích cóp được và tập trung lo cho con. “Giai đoạn đó, tôi thỉnh thoảng đi hát hoặc biên tập cho các chương trình từ thiện của nhà thờ. Công việc có một chút thu nhập, lại đỡ buồn, giúp tôi khuây khỏa khi sống xa quê”, cô nói. 

Tam Ca Áo Trắng hiện tại thỉnh thoảng về Việt Nam. Trong lần về nước gần đây nhất, cả ba được công chúng chào đón nồng nhiệt. Sau khi tham gia một chương trình của nhạc sĩ Trần Tiến, cả ba nổi tiếng một lần nữa trên mạng xã hội

Host Nguyên Khang tin rằng, những thiện duyên Minh Tú gieo khi cô tham gia các hoạt động thiện nguyện đã phần nào tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho con trai cô vượt qua giai đoạn hiểm nghèo. Dù là người mạnh mẽ, Minh Tú vẫn đôi khi yếu đuối khiến chị gái Tuyết Ngân và em gái Minh Thư không khỏi thương xót. Tuyết Ngân bày tỏ, có lúc cô thấy rất thương em, mong em có một bờ vai nương tựa, chia sẻ khó khăn thay vì độc bước. Minh Tú đã đặt để quá nhiều sự quan tâm, hy sinh cho con nên không còn nghĩ đến chuyện riêng tư. 

Trong gần 20 năm qua, ba chị em Tam Ca Áo Trắng có lúc ở Việt Nam, có khi ở Mỹ nhưng họ ít khi nào sống gần để có thể cùng tiếp tục duy trì hoạt động ca hát của nhóm. Khoảng cách địa lý là rào cản lớn nhất, khiến khát khao tiếp tục đi hát phục vụ khán giả của họ phải trì hoãn. 

Tuy nhiên, Tuyết Ngân tin rằng, sau lần về nước này ba chị em cần suy nghĩ nghiêm túc về chuyện tái xuất. Cô nảy ra ý tưởng thực hiện một channel riêng là nơi reup các sản phẩm cũ, update các sản phẩm mới… để khán giả có thể tìm đến và lắng nghe Tam Ca Áo Trắng hát.

Minh Hà

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN