Logo "táo khuyết" sẽ nằm ngang và tham vọng thống trị của Apple?

Apple hé lộ ý định xoay ngang logo trên iPad, củng cố tham vọng thay thế máy tính.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với trang Numerama, các lãnh đạo Apple đã chia sẻ những thông tin thú vị về tương lai của iPad, đặc biệt là việc xoay ngang logo "táo khuyết" trên các mẫu máy sắp tới. Đây được xem là động thái tiếp theo khẳng định tham vọng biến iPad thành thiết bị thay thế máy tính cá nhân của Apple.

Theo các lãnh đạo Apple, người dùng ngày càng có xu hướng sử dụng iPad ở chế độ ngang, đặc biệt là khi kết nối với bàn phím rời Magic Keyboard. Việc xoay ngang logo sẽ giúp trải nghiệm người dùng trở nên tự nhiên và thuận tiện hơn.

iPad có thể chuyển sang logo “táo khuyết” nằm ngang trong tương lai.

"Chúng tôi đang suy nghĩ về điều đó", Molly Anderson, nhà thiết kế sản phẩm của Apple, chia sẻ. "iPad từ lâu đã là một sản phẩm được sử dụng ở chế độ dọc, nhưng chúng tôi đang sử dụng nó ngày càng nhiều ở chế độ ngang".

Thực tế, Apple đã bắt đầu áp dụng thay đổi này trên logo khởi động của iPad, vốn đã xuất hiện ở chế độ ngang trên các mẫu iPad Pro và iPad Air mới nhất. Đây được coi là tín hiệu rõ ràng cho thấy Apple đang hướng tới việc người dùng sử dụng iPad theo chiều ngang.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple có áp dụng thay đổi này trên tất cả các mẫu iPad hay không, đặc biệt là với iPad mini vốn thường được sử dụng ở chế độ dọc. Các lãnh đạo Apple cũng chưa tiết lộ thời điểm cụ thể cho việc ra mắt các mẫu iPad với logo xoay ngang.

Dù vậy, thông tin này đã khiến giới công nghệ xôn xao và đặt ra nhiều câu hỏi về tương lai của iPad. Liệu Apple có thành công trong việc biến iPad thành một chiếc máy tính thực thụ, thay thế cho MacBook và iMac?

Đào Hoàng - WCCF Tech

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN