Giá vàng hôm nay 26/6: Vàng thế giới bất ngờ quay đầu giảm

Giá vàng trong nước diễn biến thế nào khi giá vàng thế giới quay đầu giảm?

Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 26/6 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 2.316 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC vẫn giữ mức giá ổn định, giá vàng nhẫn được điều chỉnh không đáng kể.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. 

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn Doji Hưng Thịnh Vượng 9999 đứng ở mức 74,7-76 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn niêm yết ở mức 73,95 - 75,6 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 75,5-76,98 triệu đồng/lượng.

Công ty Bảo Tín Minh Châu hiện đang niêm yết giá vàng ở mức 75,5 - 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn tròn trơn vàng rồng Thăng Long đứng ở mức 74,66 - 75,96 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm

Các chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ vẫn dao động trong phạm vi hẹp trong những ngày tới bởi các nhà giao dịch đều do dự trước khi báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân được công bố và hướng đi ngắn hạn vẫn tiếp tục bị chi phối bởi sự không chắc chắn xung quanh chính sách tiền tệ của cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo Bank of America, thị trường vàng hiện nay có thể đang gặp khó khăn, nhưng dự kiến ​​sẽ có một làn sóng cao hơn đáng kể khi Fed cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay và nợ gia tăng càng gây thêm bất ổn kinh tế. Việc cắt giảm lãi suất của Fed và xung đột trên thị trường trái phiếu có thể đẩy giá vàng lên 3.000 USD trong 12 đến 18 tháng tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News tuần trước, Trưởng phòng nghiên cứu Chantelle Schieven của Capitalight Research cho biết bà kỳ vọng Fed sẽ nhanh chóng cắt giảm lãi suất nếu nền kinh tế bắt đầu suy yếu đáng kể, ngay cả khi lạm phát vẫn ở mức cao. Bên cạnh đó, bất ổn địa chính trị cũng là yếu tố hỗ trợ cho vàng trong dài hạn.

Ngoài ra, trong báo cáo mới đây, các chuyên gia của Heraeus cho rằng, vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi hoạt động mua mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương ngay cả khi hoạt động mua của Trung Quốc chậm lại. Các chuyên gia lấy dẫn chứng kết quả khảo sát mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy phần lớn các ngân hàng trung ương cho biết sẽ tăng lượng vàng nắm giữ trong thời gian tới.

Theo Nguyễn Bình

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN