Đây là điều iPhone 16 Pro xứng đáng được nâng cấp

Một nhược điểm mà người dùng iPhone 15 Pro gặp phải vào năm ngoái nên được Apple điều chỉnh trong phiên bản iPhone 16 Pro trong năm nay.

Tất cả điều này dựa vào những gì mà người dùng iPad Pro OLED mới đây đã nhận được. Tùy kích cỡ, iPad Pro OLED được bán với giá từ 999 USD (25,39 triệu đồng) hoặc 1.299 USD (30 triệu đồng), mức tăng 200 USD (5 triệu đồng) so với các mẫu năm 2022 nhưng hoàn toàn xứng đáng.

iPad Pro OLED có mức bộ nhớ trong khởi điểm 256 GB.

Với 200 USD bổ sung, người dùng nhận được một iPad Pro với màn hình OLED mới, chip M4 với bộ nhớ nhanh hơn và dung lượng lưu trữ gấp đôi. Đó là thỏa thuận không hề tồi, mặc dù người dùng có thể sử dụng số tiền đó để mua một chiếc MacBook mới với cùng mức giá.

Tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ có nghĩa người dùng có bộ nhớ trong 256 GB thay vì 128 GB, trở thành một bản nâng cấp tuyệt vời. Nó khiến nhiều người hy vọng điều tương tự xảy ra với iPhone 16 Pro bằng mức bộ nhớ trong khởi điểm 256 GB, điều mà Apple chỉ giới hạn ở iPhone 15 Pro Max vào năm ngoái. Khi xét con số 256 GB, đó là một bản nâng cấp tốt cho iPad Pro M4 vì hai lý do.

Đầu tiên, Apple giới thiệu iPad Pro như một sự thay thế máy tính xách tay, một thiết bị có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng, bao gồm các kịch bản năng suất chuyên nghiệp. Có đủ dung lượng lưu trữ là một khía cạnh quan trọng của trải nghiệm đó. Cùng với cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt nhanh, người dùng luôn có thể kết nối ổ SSD ngoài tốc độ cao để tăng tốc truyền tải nội dung kỹ thuật số của mình.

256 GB được kỳ vọng là mức bộ nhớ trong khởi điểm của iPhone 16 Pro.

Thứ hai, chúng ta đang ở những ngày đầu của thời đại AI sáng tạo. Thông số kỹ thuật về RAM và bộ nhớ trong trở nên quan trọng đối với tất cả các thiết bị, không chỉ các mẫu iPad Pro hay iPhone 16. Việc xử lý AI trên thiết bị sẽ là vấn đề đáng quan tâm, đặc biệt đối với iOS 18, iPadOS 18 và các bản cập nhật trong tương lai. Nếu mua bất kỳ máy tính Apple nào có tên “Pro”, người dùng chắc chắn sẽ muốn có đủ RAM và bộ nhớ trong trên máy.

Chuyển sang iPhone, Apple đã tăng giá khởi điểm của iPhone 15 Pro Max so với iPhone 14 Pro Max, mặc dù thực tế không phải vậy. iPhone 15 Pro Max có giá khởi điểm 1.199 USD thay vì 1.099 USD (27,93 triệu đồng) nhưng mang lại bộ nhớ trong 256 GB thay vì 128 GB. iPhone 14 Pro Max 256 GB cũng có giá 1.199 USD (30,47 triệu đồng) khi ra mắt, vì vậy về mặt kỹ thuật không có hiện tượng tăng giá.

Apple có thể sẽ giữ nguyên cấu trúc giá/dung lượng lưu trữ cho iPhone 16 Pro Max, nhưng sẽ không bất ngờ nếu điều tương tự áp dụng với iPhone 16 Pro. Điều này chắc chắn thu hút nhiều người mua, đặc biệt với những ai quyết định chọn iPhone 15 Pro 256 GB thay vì 128 GB. Trong thực tế, 256 GB là mức bộ nhớ trong khởi điểm đã được dự đoán đến với iPhone 16 Pro trong thời gian gần đây.

256 GB sẽ là mức bộ nhớ trong khởi điểm phù hợp hơn cho iPhone 16 Pro.

Cuối cùng, Apple thậm chí có thể đi xa hơn bằng cách cung cấp 256 GB như là mức bộ nhớ trong tiêu chuẩn cho tất cả các mẫu iPhone. Do smartphone đang ngày càng được sử dụng nhiều và việc lưu trữ có thể trở thành vấn đề khi độ phân giải máy ảnh tăng lên và kích thước tệp nói chung không ngừng tăng lên.

Việc chuyển từ mức 128 GB sang 256 GB sẽ là một bản nâng cấp tuyệt vời cho các mẫu iPhone 16 không phải Pro, tuy nhiên không có dấu hiệu nào cho thấy điều đó sẽ xảy ra trong năm nay. Trên thực tế, iPad Air M2 mới ra mắt gần đây là tài liệu tham khảo rõ ràng nhất khi chúng đi kèm mức bộ nhớ trong khởi điểm 128 GB - một bản câng cấp so với tiêu chuẩn 64 GB trước đây. Đối với trường hợp này, người dùng sẽ phải chấp nhận bỏ ra thêm 100 USD (2,54 triệu đồng) cho phiên bản 256 GB.

THIÊN AN - Tom's Guide

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN