Đây là chuyến bay dài nhất thế giới

Bạn chắc chắn sẽ cần một giấc ngủ ngắn trên chuyến bay này.

Khi nói đến du lịch đường dài, có một tuyến nổi bật hơn các tuyến còn lại – chuyến bay từ Singapore đến New York do Singapore Airlines khai thác. Chuyến bay này bao gồm một chặng đường dài 9.537 dặm không ngừng nghỉ.

Chuyến bay dài nhất thế giới kéo dài bao lâu?

Tổng cộng, hành khách bay trên không trong khoảng thời gian khổng lồ là 18 giờ 40 phút, gần như cả ngày để bay vòng quanh thế giới. Chiếc máy bay Airbus A350-900ULR (Tầm siêu dài) có thể thực hiện được chuyến bay đường dài như vậy. Chiếc máy bay chuyên dụng này có hệ thống nhiên liệu được sửa đổi cho phép nó mang theo lượng nhiên liệu máy bay cao hơn, giúp nó có phạm vi mở rộng cần thiết để hoàn thành tuyến đường Singapore-New York mà không cần dừng tiếp nhiên liệu.

Tiện nghi thoải mái cho chuyến bay dài nhất thế giới

Việc dành gần 19 tiếng đồng hồ trong cabin máy bay không phải là điều dễ dàng. Để đưa hành khách đi qua chuyến bay dài này một cách tương đối thoải mái, Singapore Airlines đã trang bị cho máy bay Airbus A350-900ULR của mình một loạt tiện nghi:

- Những tiện nghi ấm cúng như xịt quần áo giảm nếp nhăn trong bộ dụng cụ tiện ích, bộ khăn trải giường sang trọng và gối chất lượng cao.

- Hệ thống chiếu sáng trong cabin chuyển đổi giữa các cài đặt tâm trạng khác nhau, bao gồm cả đèn nhấp nháy được thiết kế để giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ và giảm bớt tình trạng say máy bay.

- Nhà vệ sinh được bảo trì sạch sẽ và tiếp viên hàng không thường xuyên vệ sinh chúng sau mỗi lần sử dụng của hành khách.

- Màn hình cá nhân ở mỗi ghế với hơn 100 tùy chọn video theo yêu cầu và không gian để cắm ổ USB hoặc iPod với nội dung của riêng bạn.

- Giải trí phong phú trên chuyến bay với 740 lựa chọn âm nhạc.

- Ổ cắm điện và cổng sạc USB tại mỗi ghế.

- Và có lẽ quan trọng nhất là Wi-Fi để luôn kết nối trong suốt hành trình.

Ngoài ra, còn có những lựa chọn ăn uống dành cho người sành ăn mà bạn có thể chọn trước 15 ngày trước khi chuyến bay khởi hành. Singapore Airlines tuyên bố: “Áp suất trong cabin thay đổi cách bạn cảm nhận hương vị. Hương vị phong phú trở nên nhẹ nhàng. Hương thơm rất tinh tế. Các sắc thái bị bỏ lỡ. Đó là lý do tại sao chúng tôi kiểm tra tất cả các sáng tạo của đầu bếp dưới áp lực, theo đúng nghĩa đen. Chúng tôi mang các món ăn của họ vào một cabin điều áp mô phỏng và dành hàng giờ ở đó, lấy mẫu và điều chỉnh hương vị, để món ăn của chúng tôi có thể có hương vị ngon nhất để bạn thưởng thức ở độ cao hàng ngàn mét.”

Mặc dù các tiện nghi trên chuyến bay có thể giúp 19 giờ bay trên độ cao trở nên dễ chịu hơn, nhưng không thể phủ nhận rằng cả ngày ngồi trên máy bay vẫn có thể gây ra thách thức về thể chất và tinh thần.

Mức giá cao cấp của sự tiện lợi

Máy bay được trang bị 67 ghế hạng thương gia và 94 ghế hạng phổ thông cao cấp đảm bảo hành khách được thoải mái trên những chuyến bay dài. Không có chỗ ngồi hạng phổ thông. Như đã nói, tất nhiên, chuyến bay dài nhất thế giới không hề rẻ.

Giá vé phổ thông cao cấp có thể bắt đầu khoảng 2.700 USD khứ hồi, trong khi hạng thương gia có thể đạt trên 6.600 USD. Do nhu cầu cao, giá vé cabin cao cấp vào những ngày cao điểm thậm chí có thể đạt đến mức năm chữ số. Nhưng đối với nhiều du khách, sự tiện lợi không ngừng nghỉ và các tiện nghi bổ sung khiến chuyến bay dài nhất thế giới xứng đáng với mức giá cao.

Diễm Quỳnh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN