Đàn ông ngoài 30 tuổi nhớ tránh 5 điều này thì cuộc sống mới hạnh phúc, bớt khổ đau

Người đàn ông hãy tránh làm những điều này để có cuộc sống tốt đẹp hơn về sau.

Ngoài 30 tuổi là thời điểm người đàn ông bắt đầu bước vào "độ chín" của cuộc đời. Họ đã kinh qua nhiều thứ trong cuộc sống và đã đến lúc người đàn ông cần lựa chọn cho mình con đường đúng đắn, phù hợp để hậu vận được tốt đẹp. Muốn có được điều này, người đàn ông hãy lưu ý 5 điều cơ bản sau: 

1. Đừng sợ bị từ chối

Việc bị từ chối là lẽ thường ở trên đời. Trong cuộc sống này, mỗi người đều phải đối mặt với việc bị từ chối. Vì trên thực tế, không có gì là hoàn hảo.

Bước sang tuổi 30, đàn ông sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Việc bị từ chối lời mời hợp tác, hợp đồng ký kết hay bị người mình thích phũ phàng... Những điều đó xảy ra sẽ tôi luyện cho người đàn ông sự bản lĩnh và vững vàng hơn trước mọi sóng gió.

Người đàn ông đừng ngại việc mình nhận lời từ chối.

2. Đừng mãi chịu đựng

Nhiều người đàn ông luôn ôm nỗi buồn và gánh nặng ở trong lòng. Họ không dám chia sẻ với bất kỳ một ai, chỉ để bản thân chịu đựng một mình. Điều này chỉ khiến họ trở nên mệt mỏi, tù túng và bế tắc hơn mà thôi.

Việc một mình chịu đựng không phải là biểu hiện của sự nam tính hay trưởng thành. Do đó, người đàn ông cần biết yêu thương bản thân hơn, tìm những người đáng tin cậy để nhận sự hỗ trợ và sẻ chia của họ những lúc cần.

3. Đừng để quá khứ ràng buộc

Rất nhiều người cứ nghĩ mãi về quá khứ rồi sống trong dằn vặt, hối hận và nuối tiếc. Họ đâu biết rằng làm như vậy không mang lại lợi ích gì vì chúng ta không thể quay ngược lại thời gian để làm lại mọi thứ.

Chính vì vậy, hãy trân quý hiện tại và hướng về một tương lai tốt đẹp hơn. Quá khứ để chúng ta nhìn nhận lại những sai lầm, khuyết thiếu để từ đó rút ra bài học sâu sắc, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Người đàn ông đừng để quá khứ bó buộc bản thân.

4. Đừng đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo

"Nhân vô thập toàn", đây là câu nói được đúc rút từ bao nhiêu đời và hiện nay, nó vẫn đúng với thời đại này. Hãy nhớ rằng vạn vật trên đời này không có gì là hoàn hảo. Chính vì vậy đừng gây ra áp lực cho bản thân và những người khác bằng việc đưa ra những yêu cầu quá cao, viễn tưởng.

Thay vào đó, người đàn ông hãy cố gắng làm tốt nhất có thể và ghi nhận sự cố gắng cũng như mặt tích cực của người khác. Điều này sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ chịu và thoải mái hơn. Cuộc sống của người đàn ông về sau cũng không diễn ra một cách máy móc, rập khuôn nữa.

5. Đừng dễ tin những lời hứa hời hợt

Trong thế giới đầy cám dỗ này, những lời hứa hẹn luôn có sức hấp dẫn. Có nhiều người đàn ông rất dễ tin vào lời người khác nói, ngay cả những lời cam kết hời hợt, không rõ ràng, họ vẫn bất chấp đặt lòng tin.

Điều này sẽ gây ra rất nhiều nguy hại cho người đàn ông. Chính vì vậy, khi đến ngưỡng ngoài 30 tuổi, người đàn ông cần trưởng thành và tỉnh táo hơn. Cần phân biệt đâu là lời nói thật lòng còn đâu là lời nói dối mật ngọt. Có như vậy, họ mới tránh được nhiều phiền toái, rắc rối, không dễ bị người khác lợi dụng, lừa dối.

Hồng Ngọc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN