Châu Nhuận Phát cự tuyệt đóng phim của Thành Long, sự thật ra sao?

Là ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nhưng cuộc đời của Châu Nhuận Phát luôn có những điều kỳ lạ, trong đó có việc cự tuyệt Thành Long gần 50 năm.

Sau gần 50 năm sự nghiệp với hơn 90 bộ phim điện ảnh, Châu Nhuận Phát được mệnh danh là anh cả của làng giải trí Hoa ngữ. Cuộc đời của tài tử có nhiều điểu bí ấn khiến khán giả không khỏi thắc mắc. Trong đó phải kể đến việc kể từ khi tham gia làng giải trí, Châu Nhuận Phát chưa từng hợp tác với Thành Long. Mặc dù, ông từng nhiều lần đóng phim cùng các đàn em như: Trương Gia Huy, Lưu Đức Hoa, Tạ Đình Phong, Bành Vu Yến…

Thậm chí, ông còn chấp nhận đóng vai phụ hay làm khách mời thoáng qua trong không ít bộ phim của Châu Tinh Trì. Mặc dù Châu Nhuận Phát ít khi đóng phim hài nhưng ông lại thường xuyên hỗ trợ Châu Tinh Trì - người theo đuổi phong cách phim hài - hành động. Chưa kể, nhiều bộ phim của Tinh gia còn bình dân, trào phúng hơn phim của Thành Long. Nhưng ông lại không đóng phim của Thành Long.

Lý giải cho việc này, Thành Long đã giải đáp trong một bài phỏng vấn. Theo đó, Thành Long luôn mong muốn có cơ hội đóng phim cùng đàn anh. Thậm chí, ông còn không ít lần liên lạc bới Châu Nhuận Phát bằng nhiều cách và cả hai cũng từng bàn về nhiều kịch bản khác nhau nhưng vẫn chưa có cơ hội hợp tác. Chưa kể, Thành Long cũng không ít lần thể hiện sự nhiệt tình khi dù công việc bận rộn nhưng mỗi lần gặp đàn anh trong sự kiện hay có kịch bản hay, ông đều gửi lời mời Châu Nhuận Phát.

Trước sự săn đón của Thành Long, mặc dù Châu Nhuận Phát không từ chối thẳng thừng nhưng lại luôn tìm cớ thoái thác cho qua việc và nhấn mạnh sẵn sàng hợp tác nếu cả hai có kịch bản hay. Câu trả lời của đàn anh được Thành Long đánh giá là khá "kỳ quái" vì Châu Nhuận Phát chỉ quan tâm đến kịch bản phù hợp với cả hai mà không nhắc đến các yếu tố như phù hợp thị trường hay thị hiếu khán giả. Nhưng có lẽ đây là nguyên nhân khiến cho cả hai chưa thể hợp tác cùng nhau. 

Thế nhưng, nhiều cư dân mạng cho rằng việc từ chối khéo của Châu Nhuận Phát khiến ông vạch rõ ranh giới với Thành Long. Người ta đoán rằng, chính sự khác biệt trong suy nghĩ, trong phong cách sống khiến Châu Nhuận Phát luôn từ chối những lời mời đóng chung phim với Thành Long. Theo Sohu, đó là khác biệt trong quan điểm sống. 

Châu Nhuận Phát là diễn viên được đông đảo khán giả yêu thích vì cuộc sống thanh đạm, chung thủy và không scandal. 

Châu Nhuận Phát dành 99% tài sản để làm từ thiện, chỉ giữ lại 1% để lo cho cuộc sống hai vợ chồng. Nam diễn viên đã tuyên bố quyên góp từ thiện toàn bộ tài sản 5,6 tỉ đô la Hong Kong sau khi qua đời. Ông nói: "Đó không phải tiền của tôi, mà tôi chỉ giữ giùm, gặp người nào cần là tôi trả lại cho họ. Tiền bạc là vật ngoài thân, giúp ích được gì cho xã hội thì giúp". Châu Nhuận Phát được khán giả cực kỳ yêu mến và gọi với cái tên thân thuộc là "Đại hiệp Hong Kong".

Hôn nhân không con cái nhưng rất hạnh phúc bên bà xã Trần Oải Liên. Cả hai thường xuyên được bắt gặp khi đang vui vẻ cùng nhau xuất hiện trên các phương tiện công cộng hay mua đồ bình dân.

Là ngôi sao hàng đầu của điện ảnh Hong Kong, có số tài sản kếch xù lên tới 700 triệu USD nhưng Châu Nhuận Phát lại có cuộc sống rất giản dị. Ông không mua ô tô riêng, chỉ đi lại bằng phương tiện công cộng, ăn ở những quán ăn ven đường, mua sắm đồ giảm giá.

Trái ngược với cuộc sống giản dị của Châu Nhuận Phát, Thành Long lại có đời tư khá tai tiếng. 

Là một ngôi sao nổi tiếng, Thành Long thường xuất hiện ở những sự kiện xa hoa. Mỗi lần nam diễn viên xuống phố lại có vệ sĩ vây quanh. Ông gần như không đóng vai phụ. Thành Long từng tuyên bố sẽ để lại toàn bộ tài sản cho con trai Phùng Tổ Danh. Trong khi đó, Ngô Trác Lâm, đứa con gái rơi của ông với cựu hoa hậu Ngô Ỷ Lợi, dù sống nghèo khó vẫn không nhận được đồng nào, cũng chưa từng được bố cấp dưỡng, hỏi han trong quá trình lớn lên. 

Sau khi kết hôn với Lâm Phương Kiều, ông có mối quan hệ "ngoài luồng" với Hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi và có cô con gái Ngô Trác Lâm. Tuy nhiên, chưa bao giờ ông chấp nhận cô con gái riêng của mình.

Có lẽ những quan điểm sống trên đây cũng là một lý do ngầm khiến Châu Nhuận Phát vạch rõ ranh giới cùng Thanh Long trong nghệ thuật.

Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN