Apple Watch Series 10 sẽ có diện mạo và hiệu năng mới

Nhiều nguồn tin đều xác nhận Apple Watch Series 10 sẽ mỏng hơn và có kích thước màn hình lớn hơn cùng chip xử lý mới.

Theo Mark Gurman của Bloomberg đưa tin, Apple Watch Series 10 sẽ có màn hình lớn hơn và chip mới, nhưng các tính năng theo dõi sức khỏe mới của thiết bị hiện đang gặp một số vấn đề.

Trong số mới nhất của bản tin "Power On", Gurman cho biết thiết kế của Apple Watch Series 10 "có thể không khác nhiều" so với thế hệ trước, nhưng sẽ mỏng hơn. Trong khi đó, Apple Watch Ultra sẽ không có thiết kế mới trong năm nay.

Các mẫu Apple Watch mới sẽ tiếp tục có hai kích thước vỏ có tên mã là "N217" và "N218" và có màn hình lớn hơn. Một trong những mẫu sẽ có màn hình lớn gần bằng màn hình của Apple Watch Ultra.

Trước đó, trong báo cáo đăng trên Medium, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết màn hình Apple Watch thế hệ tiếp theo sẽ tăng từ 41 mm lên 45 mm và từ 45 mm lên 49 mm. Đồng thời, mẫu Apple Watch năm nay cũng sẽ được thiết kế mỏng hơn.

Cả Apple Watch Series 10 và Apple Watch Ultra 3 được cho là sẽ có bộ xử lý mới kế thừa chip S9 của năm ngoái. Mặc dù điều này có thể "đặt nền tảng cho một số cải tiến AI trong tương lai", nhưng nó sẽ không chạy Apple Intelligence và hiện tại Apple không có kế hoạch đưa nền tảng này vào Apple Watch.

Apple đã phát triển các tính năng phát hiện tăng huyết áp và ngưng thở khi ngủ cho Apple Watch, ban đầu dự kiến ​​phát hành vào năm 2024, nhưng Gurman hiện cho biết "tiến trình hiện không diễn ra suôn sẻ" và "Apple đã gặp phải một số trục trặc nghiêm trọng".

Tính năng phát hiện tăng huyết áp không đủ tin cậy trong quá trình thử nghiệm và có những lo ngại về việc tích hợp tính năng này vào thiết kế mới, điều này có thể buộc Apple phải hoãn tính năng này cho đến năm sau.

Tương tự như vậy, tính năng phát hiện ngưng thở khi ngủ hiện đang gặp trục trặc vì nó dựa vào độ bão hòa oxy trong máu, mà Apple Watch tại Hoa Kỳ hiện không thể đo được do tranh chấp pháp lý đang diễn ra với Masimo - Công ty công nghệ y tế có trụ sở tại Irvine, California.

Apple cũng được cho là đang tiếp tục thử nghiệm về triển vọng sử dụng vỏ in 3D cho một số mẫu Apple Watch, giải pháp này có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất và sử dụng ít vật liệu hơn.

Gurman cho biết vẫn chưa rõ liệu Apple có coi Apple Watch mới là mẫu kỷ niệm đặc biệt hay sẽ đợi đến năm sau, vì Apple Watch thế hệ đầu tiên đã được công bố vào năm 2014 và phát hành vào năm 2015.

Trước đó, Bloomberg từng đưa tin phiên bản Apple Watch 2024 có thể sẽ được đặt tên là "Apple Watch X" để kỷ niệm 10 năm dòng Apple Watch ra đời. Dự kiến ra mắt năm 2024 hoặc 2025, thiết bị sẽ mỏng hơn đáng kể, dùng cơ chế nam châm để gắn dây đeo giúp tiết kiệm không gian.

Phan Hoàng - MacRumors

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN