Android 14 đang đến với những flagship này của Xiaomi

Bản cập nhật beta của Android 14 Beta sẽ hỗ trợ ba mẫu smartphone cao cấp của thương hiệu Xiaomi.

Theo Android Authority, cộng đồng công nghệ vẫn đang chờ Google phát hành phiên bản ổn định của Android 14. Trước đây, phiên bản mới của hệ điều hành di động được dự kiến ra mắt vào tháng 8, nhưng hiện tại, thời điểm phát hành đã lùi lại đến tháng 10 cùng với dòng điện thoại Pixel 8.

Tuy nhiên, phiên bản beta hiện đã có sẵn và Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh mới nhất tung ra phiên bản Android 14 beta cho các thiết bị của công ty. Nhưng công ty chỉ giới hạn một số mẫu máy cao cấp cho việc trải nghiệm sớm Android 14, những thiết bị này gồm có Xiaomi 13, Xiaomi 13 Pro và Xiaomi 12T.

Trước đó vào tháng 8, Xiaomi đã triển khai Android 14 beta ở Trung Quốc, nhưng hiện tại chương trình này đã khả dụng cho toàn bộ người dùng trên thế giới.

Xiaomi tung bản Android 14 beta cho một số sản phẩm điện thoại cao cấp.

Ngoài bản beta, bản cập nhật Android 14 cũng sẽ mang đến bản vá bảo mật mới nhất. Nhìn chung, bản cập nhật sẽ nặng khoảng 5,4 GB. Xiaomi 13 và 13 Pro sẽ có phiên bản 14.2.0 UMCMIXM và MIUI 14.0.2.0 UMBMIXM. Trong khi Xiaomi 12T sẽ có phiên bản 14.0.4.0 UMQMIXM.

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có thể tham gia phiên bản beta. Việc đầu tiên là cần đăng ký tham gia bản thử nghiệm beta và sau đó Xiaomi sẽ chọn ra những ai có thể trải nghiệm bản cập nhật sớm.

Android 14 mang đến một số tính năng và cải tiến mới cho hệ điều hành. Một số trong số này gồm các tính năng trợ năng mới, cải tiến về quyền riêng tư, tùy chỉnh màn hình khóa, …

Đào Hoàng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN