7 mẹo loại bỏ mùi thức ăn trong không khí, mẹ đảm nào cũng nên biết

Nếu bạn đang tìm cách khử mùi thức ăn khi nấu, đặc biệt là với các món đậm mùi như cá, thịt xông khói,... hãy thử áp dụng các mẹo "nhỏ nhưng có võ" dưới đây.

1. Đun nước chanh

Chỉ cần cắt đôi quả chanh, cho vào nồi nước sôi và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Hoặc nếu bạn còn sót lại vỏ hoặc mẩu chanh thừa sau khi nấu nướng, bạn cũng có thể đun sôi chúng. Để tăng khả năng khử mùi, hãy thêm một thìa baking soda vào nước khi đun sôi.

2. Để một bát baking soda hoặc giấm qua đêm

Nếu bữa tối của bạn có nhiều món mùi nồng, hãy thử để một bát baking soda hoặc giấm trên quầy bếp qua đêm. Bạn cũng có thể thường xuyên để một bát baking soda hoặc giấm ở gần bàn bếp để nó hấp thụ mùi khi nấu nướng.

3. Mở cửa sổ

Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ mùi thức ăn là mở cửa sổ và sử dụng máy hút mùi trên bếp. Hãy chủ động và tiếp tục mở máy hút mùi và mở một số cửa sổ nếu bạn định nấu những món ăn có nhiều mùi.

4. Dùng tấm chắn than hoạt tính

Nếu bạn thường xuyên nấu các món đậm mùi như chiên cá, thịt xông khói,… bạn nên đầu tư vào một tấm chắn than hoạt tính hấp thụ mùi. Điều này không chỉ bảo vệ bếp và mặt bàn khỏi dầu mỡ bắn tung tóe mà bộ lọc than còn hấp thụ mùi khi nấu ăn.

5. Đầu tư máy lọc không khí

Máy lọc không khí có chức năng lọc không khí để loại bỏ bụi, khói, phấn hoa và lông thú cưng, nhưng chúng cũng có thể loại bỏ mùi thức ăn khi nấu nướng.

6. Dùng bã cà phê

Pha một ấm cà phê mới hoặc đặt bã cà phê vào những chiếc bát xung quanh nhà bếp có thể giúp hấp thụ mùi nấu nướng hiệu quả.

7. Sử dụng hơi nước giấm

Tương tự như việc luộc chanh, hơi giấm là một cách tuyệt vời để trung hòa mùi nấu nướng. Thêm nửa cốc giấm vào một cốc nước và đun nhỏ lửa trên bếp trong khi nấu (hoặc sau đó) có tác dụng hấp thụ mùi trong không khí rất tốt.

PHƯƠNG AN (Theo Allrecipes)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN