"Nhân viên hỏi, ChatGPT trả lời" là cách phần mềm nổi tiếng này đang dùng

Phần mềm này tích hợp ChatGPT để nhân viên hỏi - đáp nhanh các thông tin tổng quan về công ty.

Công ty liên doanh CNTT chuyên cung cấp hệ thống quản lý nhân sự CYDAS vừa thông báo hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ xuất khẩu phần mềm MOR Software JSC, để cung cấp hệ thống quản lý nhân sự.

Phần mềm CYDAS được ra mắt tại thị trường Việt Nam có các tính năng của một hệ thống quản lý nhân sự, bao gồm: Trực quan hoá nguồn nhân lực, nhập và truy xuất thông tin nhân sự, đánh giá kết quả dựa trên mục tiêu, đào tạo và giữ chân nhân sự dựa trên hệ thống dữ liệu đặt trong sự hoà hợp với mục tiêu của công ty. Đặc biệt, phần mềm có tích hợp ChatGPT để nhân viên hỏi - đáp nhanh các thông tin tổng quan về công ty mà họ đang làm việc.

Bên cạnh đó, hệ thống quản lý tài năng có thể sử dụng bởi tất cả nhân sự luôn cập nhật tức thời các dữ liệu mới từ người dùng như nguyện vọng nghề nghiệp của cá nhân, các mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời. Ngoài ra, dựa trên dữ liệu của hệ thống quản lý tài năng, công ty sẽ có thể lập kế hoạch nhân sự một cách công tâm, minh bạch và thuyết phục.

Ông Shin Matsuda - Tổng giám đốc CYDAS, cho biết, CYDAS đã và đang tích cực tuyển dụng các kỹ sư Việt Nam hàng năm và dự kiến vào năm 2024, hơn 10% nhân viên của chúng tôi sẽ là người Việt Nam. Trong bối cảnh đó, họ đã phát triển CYDAS - một sản phẩm dễ sử dụng cho người dùng Việt Nam.

“MOR Software đã tham gia trong quá trình phát triển các hoạt động dịch vụ của công ty chúng tôi từ những ngày đầu, trước cả khi dịch vụ này được ra mắt. Và chúng tôi đã làm việc cùng nhau để tiếp tục cải thiện và phát triển sản phẩm CYDAS. Tôi tin tưởng rằng, với việc mở rộng dịch vụ tại Việt Nam, chúng tôi sẽ thúc đẩy quan hệ đối tác tốt đẹp này ngày càng gắn bó và hiệu quả hơn”, ông Matsuda chia sẻ.

Dân số Việt Nam vào năm 2022 là khoảng 99,46 triệu người và đến năm 2023 là hơn 100 triệu người. Tốc độ tăng trưởng GDP thực tế năm 2022 là 8,02% so với năm trước, được xem là mức tăng cao nhất trong những năm gần đây. Số lượng các công ty CNTT trong nước cũng tăng lên hàng năm.

Bên cạnh đó, Việt Nam là đất nước có mối quan hệ thân thiết với Nhật Bản. Dự kiến vào năm 2022, số lượng người Việt làm việc tại Nhật sẽ đạt 460.000 người, vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia có số người lao động làm việc tại Nhật Bản đông nhất.

Ở Việt Nam, nhiều người có động lực cao để phát triển sự nghiệp. Bằng chứng là ngày càng có nhiều người trẻ muốn thay đổi công việc để tìm kiếm môi trường làm việc ở nơi mà họ có thể phát triển kỹ năng của mình tốt hơn. Những năm gần đây, tỷ lệ nhảy việc ở Việt Nam cũng có xu hướng tăng lên.

Điều quan trọng đối với mỗi nhân viên là tìm ra lộ trình phát triển nghề nghiệp của mình trên cơ sở nhận thức rõ các mục tiêu của công ty và liên tục cố gắng đạt được các mục tiêu đó qua quá trình "thử và sai". Trên hết, cần tạo ra một hệ thống có thể đánh giá nhân viên một cách công bằng và minh bạch, thay vì dựa trên cơ sở và cảm tính cá nhân. CYDAS ra đời nhằm đáp ứng mục tiêu đó.

Anh Phạm

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN