Vissan tiếp tục cung ứng thịt heo cho TPHCM

Các ca nhiễm Covid-19 tại Vissan tập trung chủ yếu tại các bộ phận như thu mua và cung ứng; bộ phận tiếp nhận nguồn heo hơi.
Trong thời gian vừa qua, thực hiện theo Chỉ thị về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, CTCP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan, HoSE: VSN) đã tiến hành thực hiện phương châm “3 tại chỗ” để hoàn thành mục tiêu kép (vừa sản xuất, vừa phòng, chống dịch) từ ngày 28/6/2021.
Tuy nhiên, từ ngày 19/7 đến ngày 27/7/2021, Vissan đã tổ chức thực hiện 10 lượt xét nghiệm cho người lao động và phát hiện 43 ca nhiễm Covid-19.
Các ca nhiễm Covid-19 tập trung chủ yếu tại các bộ phận như thu mua và cung ứng; bộ phận tiếp nhận nguồn heo hơi.
Ngay sau khi phát hiện có ca nghi nhiễm đầu tiên, Vissan đã nhanh chóng phối hợp các đơn vị chức năng, kịp thời đưa các ca F0 đi cách ly theo quy định; đồng thời tiến hành sàng lọc, tổ chức khoanh vùng phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nghi nhiễm và thực hiện các quy định theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC). Đồng thời, Vissan đã chuyển các ca F1 đến nơi tập trung trên địa bàn Quận Bình Thạnh.
Do đó, Vissan thông báo vẫn tiếp tục cung ứng mặt hàng thực phẩm tươi sống tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh. Riêng đối với các hoạt động kinh doanh khác sẽ được khôi phục dần sau khi các lực lượng lao động tại các khu vực cách ly đủ điều kiện trở lại làm việc.
Vissan tiep tuc cung ung thit heo cho TPHCM
 
Cho năm 2021, Vissan đặt mục tiêu sản lượng thịt heo các loại vẫn là 17.475 tấn và thịt bò là 1.077 tấn, chỉ riêng thực phẩm chế biến tăng nhẹ 8% lên con số 30.350 tấn. 
Còn chỉ tiêu tài chính như tổng doanh thu đi ngang 5.100 tỷ đồng, xấp xỉ năm 2020. Dự kiến chi phí hoạt động và tài chính đều tăng nên lợi nhuận trước thuế của Vissan sẽ giảm 12% về mức 180 tỷ đồng.
Tuy nhiên, trong 6 tháng 2021, Vissan ghi nhận doanh thu thuần 2,323 tỷ đồng, giảm 14% so cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế 77 tỷ đồng, cũng suy giảm 13% và thực hiện được 47% kế hoạch năm.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN