Trungnam Group khánh thành và bàn giao ngôi trường 162 tỷ đồng tại Vĩnh Long

Chiều 22/11, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long khánh thành và bàn giao Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự.
Trungnam Group khanh thanh va ban giao ngoi truong 162 ty dong tai Vinh Long
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ gỡ băng khánh thành trường. 
Đến dự và cắt băng khánh thành có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TP HCM...; lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và đông đảo thầy cô, học sinh Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự.
Trungnam Group khanh thanh va ban giao ngoi truong 162 ty dong tai Vinh Long-Hinh-2
Trungnam Group bàn giao ngôi trường THPT Nguyễn Hiếu Tự. 
Chính thức khởi công từ ngày 11/7/2022, mặc dù được xây dựng trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, thời gian gấp rút nhưng được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền tỉnh Vĩnh Long, Trungnam Group đã nỗ lực để đảm bảo tiến độ dự án, đưa công trình trường THPT Nguyễn Hiếu Tự kịp hoàn thành đúng vào dịp lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022).
Trungnam Group khanh thanh va ban giao ngoi truong 162 ty dong tai Vinh Long-Hinh-3
Trungnam Group khánh thành trường THPT Nguyễn Hiếu Tự nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. 
 
Trường được xây dựng trên diện tích 12.000 m2 với một tổ hợp không gian giáo dục hiện đại, bao gồm: Khối sảnh đón, Khối hiệu bộ, Khối học tập, Khối bộ môn, Khối nhà đa năng, Sân bóng mini,… tạo không gian học tập, bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng công nghệ hiện đại, rèn luyện thể chất và giải trí đa dạng cho các em học sinh.
Công trình được thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia, đáp ứng cho 1.200 học sinh. Tổng kinh phí xây dựng hơn 162 tỷ đồng do Trungnam Group tài trợ.
Trungnam Group khanh thanh va ban giao ngoi truong 162 ty dong tai Vinh Long-Hinh-4
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ tham quan cơ sở vật chất Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự. 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Trungnam Group nhấn mạnh: “Xuyên suốt trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của Trungnam Group, với khẩu hiệu “Tất cả vì tương lai đất nước” cùng sứ mệnh lan tỏa tri thức, kiến tạo tương lai, Trungnam Group sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để ngày càng có nhiều hơn nữa các em học sinh được học tập và phát triển trong môi trường giáo dục chất lượng cao, để các em thực hiện giấc mơ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Bởi hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng đầu tư cho trẻ em là đầu tư xây dựng bền vững cho tương lai, không chỉ cho riêng các em và gia đình mà còn là cho địa phương cũng như đất nước”.
Trungnam Group khanh thanh va ban giao ngoi truong 162 ty dong tai Vinh Long-Hinh-5
 Ngôi trường được thiết kế hiện đại, đáp ứng cho 1.200 học sinh với tổng kinh phí 162 tỷ đồng được tài trợ hoàn toàn bởi Trungnam Group.
Trungnam Group khanh thanh va ban giao ngoi truong 162 ty dong tai Vinh Long-Hinh-6
 
Trungnam Group khanh thanh va ban giao ngoi truong 162 ty dong tai Vinh Long-Hinh-7
 
Dịp này, Trungnam Group trao tặng 1.000 ba lô và cam kết trao tặng học bổng 1 tỷ đồng trong vòng 10 năm cho Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự với mong muốn mang đến nguồn động viên về tinh thần, chia sẻ phần nào những khó khăn đối với các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi để các em có thêm động lực tiếp tục vươn lên, đồng thời trao tặng phần quà 300 áo dài cho Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long nhằm tri ân quý thầy cô.
Trungnam Group khanh thanh va ban giao ngoi truong 162 ty dong tai Vinh Long-Hinh-8
Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự nhìn từ trên cao 
Tính đến nay, Trungnam Group đã đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng nhiều trường học chất lượng cao trên cả nước, tiêu biểu như Trường THPT Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An), Trường THCS Đàm Quang Trung (TP Đà Nẵng), Trường THCS - THPT Đặng Chí Thanh (tỉnh Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), Trường THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre). Với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục gần 1.000 tỷ đồng, đáp ứng cho 12.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành.
Cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động ý nghĩa chào mừng lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Trungnam Group hỗ trợ 66 tỷ đồng chương trình xóa 1.300 căn nhà tạm bợ cho hộ nghèo, cận nghèo theo di nguyện của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
Vĩnh Long là tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành chương trình xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo. Chương trình được phát động triển khai từ ngày 18/3/2022, với tổng 1.600 căn nhà đại đoàn kết được xây dựng. 

Thiên Bảo – Ngọc Huyền

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN