TNG: Lãi tháng 5 đạt hơn 30 tỷ đồng, tăng 47% so cùng kỳ

Lũy kế 5 tháng đầu năm, doanh thu và lãi sau thuế của TNG đạt lần lượt 2.480 tỷ đồng và 87,4 tỷ đồng, tăng 42% và 58% so cùng kỳ.
CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) vừa công bố doanh thu và lãi sau thuế tháng 5/2022 lần lượt là 667 tỷ đồng và hơn 31 tỷ đồng, tăng 42% và 47% so với cùng kỳ năm trước.
Lũy kế 5 tháng đầu năm, doanh thu và lãi sau thuế của TNG đạt lần lượt 2.480 tỷ đồng và 87,4 tỷ đồng, tăng 42% và 58% so cùng kỳ.
Chia sẻ tại Talkshow Chọn Danh mục với chủ đề “Dấu hỏi lạm phát” do Báo Đầu tư tổ chức, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT TNG cho biết, hậu dịch bệnh, giá cả hàng hóa tăng, lạm phát tăng ảnh hưởng chung đến tất cả mọi lĩnh vực nói chung và dệt may nói riêng.
Chi phí đầu vào tăng và chi phí đầu ra bên phía nhập hàng cũng đang bị lạm phát giá cả nên rất ảnh hưởng, đặc biệt những DNNVV ít sức chịu đựng. Thậm chí những doanh nghiệp lớn có tích luỹ và có năng suất lao động tốt mặc dù kéo bù lại nhưng chung quy vẫn bị ảnh hưởng giảm.
TNG: Lai thang 5 dat hon 30 ty dong, tang 47% so cung ky
 Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT TNG.
Khi Mỹ và EU tăng lãi suất, ngành dệt may nói chung là chịu ảnh hưởng giảm nhưng không đồng đều giữa các doanh nghiệp. Thực tế đơn hàng sẽ tập trung vào các doanh nghiệp lớn, uy tín, trong khi các DNNVV thì sẽ bị giảm.
“Những doanh nghiệp lớn có uy tín rồi vẫn tiếp tục cải tiến và điều chỉnh giảm giá xuống cho khách hàng. Khi điều chỉnh giảm xuống sẽ tính đến biên lợi nhuận nên tôi cho rằng những đơn vị lớn sẽ ổn”, ông Thời đánh giá.
Dự báo về triển vọng của ngành dệt may thời gian tới, ông Thời cho biết, năm 2021, doanh thu xuất khẩu ngành dệt may đạt 39 tỷ USD và đặt mục tiêu năm 2022 đạt khoảng 44 tỷ USD.
Tuy nhiên, ông Thời cho rằng tăng trưởng năm nay khó đạt như kỳ vọng, bởi sau các tháng mùa vụ là tháng 6 và 7, giai đoạn chuyển mùa từ tháng 8 cho đến tháng 12, hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành sẽ có sự phân hoá rõ ràng. Do đó, ông Thời dự báo tăng trưởng toàn ngành dệt may năm nay khoảng 5%.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN