Tây Ninh: Kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Ngày 25/5 tại TP Tây Ninh, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ họp báo công bố kế hoạch tổ chức “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023”.
 
Tham dự buổi họp báo có ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh - Trưởng ban tổ chức; ông Gabor Fluit - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) - Tổng Giám đốc De Heus Châu Á - Phó Trưởng ban tổ chức;...
Tay Ninh: Ket noi doanh nghiep dau tu, phat trien nong nghiep cong nghe cao
Ông Trần Văn Chiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại họp báo sáng 25/5 
Diễn đàn này được tổ chức vào 8h30 ngày 2/6 tại Hội trường A, tỉnh ủy Tây Ninh, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành Trung ương và một số tập đoàn lớn chuyên về nông nghiệp, có quy mô từ 400 - 450 khách và được xem là diễn đàn đầu tư quốc tế lớn nhất từ trước tới nay tại Tây Ninh.
Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023 nhằm giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh Tây Ninh; giúp nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận các dự án trọng điểm, đặc biệt là các dự án tại các khu kinh tế, khu du lịch, các dự án nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao. 
“Tây Ninh chú trọng phát triển nông nghiệp, đặc biệt là phát triển nông nghiệp sạch, theo hướng ứng dụng công nghệ cao để tăng năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp trên thị trường, đây là một trong những chương trình trọng tâm, đột phá của ngành nông nghiệp nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung. 
Với thế mạnh về công nghệ, tài chính và thị trường, các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội EuroCham có thể hỗ trợ Tây Ninh phát triển hạ tầng phục vụ chuyển đổi sản xuất, hình thành vùng nguyên liệu, đáp ứng nhu cầu cho chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu, là động lực để phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao về cả số lượng lẫn quy mô trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới”, ông Trần Văn Chiến chia sẻ.
Tay Ninh: Ket noi doanh nghiep dau tu, phat trien nong nghiep cong nghe cao-Hinh-2
 
Trên cương vị là đơn vị đồng chủ trì tổ chức diễn đàn kết nối doanh nghiệp cùng với UBND tỉnh Tây Ninh, ông Gabor Fluit cho biết: “EuroCham coi trọng những tác động tích cực của nông nghiệp đến sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung và tỉnh Tây Ninh nói riêng. Đối với các thành viên của Hiệp hội EuroCham, Diễn đàn này sẽ mở ra cơ hội được ưu tiên tiếp cận các thông tin bổ ích, bức tranh toàn diện về bối cảnh kinh tế vùng, các dự án phát triển sắp tới và tiềm năng tăng trưởng. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ có quyết định tìm kiếm cơ hội đầu tư mới tại Tây Ninh”.

Cũng theo ông Gabor Fluit, với hơn 1.300 thành viên, EuroCham là một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Các doanh nghiệp thành viên của EuroCham hiện sử dụng 150.000 lao động trên khắp Việt Nam. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp thuộc EuroCham là những tập đoàn có quy mô lớn hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đã có rất nhiều thành công và kinh nghiệm khi đầu tư tại Việt Nam, đồng thời góp phần trong việc xây dựng một nền nông nghiệp phát triển bền vững và thịnh vượng. 
Đây cũng chính là động lực để EuroCham quyết định phối hợp cùng UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023”.
Thục Anh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN