Tập đoàn Vinacontrol vừa bị xử phạt và truy thu thuế

CTCP Tập đoàn Vinacontrol (VNC) vừa bị Cục thuế Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính về thuế và hóa đơn với tổng số tiền phạt hơn 145 triệu đồng.
 
Theo đó, Tập đoàn Vinacontrol bị phạt tiền đối với hành vi kê khai khấu trừ hóa đơn của doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh trước thời điểm thông báo của Cơ quan Thuế nhưng không đủ hồ sơ (đơn vị đã kê khai điều chỉnh trước khi công bố quyết định kiểm tra).
Về thuế TNDN, công ty hạch toán chi phí của doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh trước thời điểm cơ quan thuế ra thông báo nhưng không đủ hồ sơ chứng minh; hạch toán chi phí tính thuế không có hóa đơn hợp lệ theo quy định.
Với các vi phạm trên, Vinacontrol bị phạt số tiền 28,3 triệu đồng, bị truy thu số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp là 104,3 triệu đồng.
Tiền chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 12,7 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền thuế truy thu và tiền chậm nộp của VNC là hơn 145 triệu đồng.
Tap doan Vinacontrol vua bi xu phat va truy thu thue
 
Trước đó, năm 2018, do vi phạm hàng loạt quy định pháp luật về thuế, nên Vinacontrol cũng bị Cục thuế Thành phố Hà Nội xử phạt.
Theo đó, VNC bị phạt hơn 51,7 triệu đồng vì hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp theo quy định. VNC còn bị xử phạt vì có hành vi lập hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ không đúng thời điểm theo quy định.
Cơ quan thuế truy thu số tiền thuế là hơn 258,6 triệu đồng. Trong đó thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2017 là 142,1 triệu đồng và thuế thu nhập cá nhân năm 2017 là 116,4 triệu đồng.
Với những hành vi vi phạm trên của VNC, Cục thuế Thành phố Hà Nội ra quyết định tổng số tiền truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp là hơn 338,4 triệu đồng.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN