Tập đoàn Lộc Trời xuất 500 tấn gạo thơm thương hiệu riêng sang châu Âu

Tập đoàn Lộc Trời (LTG) và công ty thành viên là CTCP Nông sản Lộc Trời (LTA) vừa công bố hoàn tất việc xuất khẩu gần 500 tấn gạo mang thương hiệu riêng "Cơm ViệtNam Rice" sang thị trường châu Âu trong tháng 6/2022.
Hoạt động xuất khẩu lần này đánh dấu một cột mốc lớn trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp của tập đoàn, cũng là lần đầu tiên gạo Việt Nam mang thương hiệu riêng xuất khẩu sang thị trường "khó tính" này.
Đợt hàng gần 500 tấn gạo thương hiệu “Cơm Việt Nam Rice” được giao trong tháng 6/2022, vận chuyển bằng đường biển và sẽ tới Đức, Hà Lan và Pháp trong tháng 7/2022.
Tap doan Loc Troi xuat 500 tan gao thom thuong hieu rieng sang chau Au
 Thương hiệu “Cơm Việt Nam Rice” được vận chuyển.
Toàn bộ các lô hàng này đều được đảm bảo về chất lượng và được đóng gói trong bao bì riêng đã đăng ký mẫu mã quốc tế của tập đoàn. Đặc biệt, lượng gạo “Cơm Việt Nam Rice” xuất khẩu sang Pháp sẽ được bày bán trong Carrefour - hệ thống đại siêu thị lớn nhất châu Âu.
Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời (LTG) chia sẻ, số lượng xuất khẩu lần này không quá lớn nhưng là bước khởi đầu trong hành trình vạn dặm gạo thương hiệu của tập đoàn chinh phục thị trường thế giới.
"Mong rằng, một ngày không xa, gạo “Cơm Việt Nam Rice” của Lộc Trời và gạo thương hiệu Việt Nam sẽ được đặt vào vị trí nổi bật nhất tại những điểm bán thuộc các hệ thống đại siêu thị toàn cầu, góp phần nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của lúa gạo và nông sản Việt trên toàn thế giới", ông Thuận nói.
Tap doan Loc Troi xuat 500 tan gao thom thuong hieu rieng sang chau Au-Hinh-2
 
Kể từ tháng 9/2020, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lựa chọn là doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu đơn hàng đầu tiên theo hiệp định EVFTA vừa được ký kết, cho đến nay, Lộc Trời đã xuất khẩu khoảng 30.000 tấn gạo sang thị trường châu Âu.
Là một thị trường có tính kế hoạch cao, theo đó các nhà cung cấp nông sản vào châu Âu đều phải tuân thủ quy trình đảm bảo chất lượng và cam kết sản lượng, yêu cầu này phù hợp với mong muốn của Lộc Trời trong việc tổ chức sản xuất hiệu quả với nền tảng là có đơn hàng với các tiêu chí cụ thể, ổn định và liên tục.
Với những đơn hàng lớn được đặt trước từ 4 - 15 tháng, các đơn vị thành viên của tập đoàn sẽ phối hợp sản xuất quy mô lớn một cách đồng bộ nhằm đảm bảo cam kết chất lượng cao nhất, lúa gạo mới nhất trên thị trường cho khách hàng của mình.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN