Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc mới

CTCP Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.
Ông Nguyễn Chí Công và ông Lê Doãn Linh đều là những gương mặt lãnh đạo quen thuộc, có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của FLC trong những năm qua.
Trong đó, ông Lê Doãn Linh từng giữ chức vụ Trưởng ban Đầu tư II và ông Nguyễn Chí Công nguyên là Trưởng ban Tài chính.
Ông Lê Doãn Linh là Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Đại học California Miramar (Mỹ), còn ông Nguyễn Chí Công tốt nghiệp Cử nhân kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội).
Được biết, trước khi gia nhập FLC, cả hai tân Phó Tổng Giám đốc đều từng đảm nhiệm vị trí quản lý cấp cao tại nhiều doanh nghiệp uy tín của Việt Nam trong các lĩnh vực đầu tư, tài chính, quản lý và phát triển dự án…
Tap doan FLC bo nhiem 2 Pho Tong giam doc moi
 
Theo FLC, kinh nghiệm đa dạng của ông Nguyễn Chí Công và ông Lê Doãn Linh được HĐQT Tập đoàn FLC nhận định là phù hợp cho các mục tiêu của doanh nghiệp trong giai đoạn mới, đặc biệt trong bối cảnh FLC đang kiện toàn, củng cố đội ngũ nhân sự cấp cao, hướng tới quá trình sắp xếp, cải tổ toàn diện và mạnh mẽ. 
Ông Lê Bá Nguyên, Chủ tịch HĐQT FLC tin rằng các lãnh đạo vừa được bổ nhiệm sẽ có những đóng góp quan trọng trong việc nâng cao năng lực của bộ máy điều hành, chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực cần thiết để thúc đẩy và xúc tiến quá trình tái cấu trúc của FLC một cách hiệu quả, kịp thời theo đúng các mục tiêu, chiến lược đã đặt ra.
Trước đó, ngày 30/9, bà Võ Thị Thùy Dương đã nộp đơn thôi giữ chức Phó Tổng giám đốc FLC. Trước bà Võ Thị Thùy Dương, hai Phó Tổng giám đốc khác của Tập đoàn FLC cũng xin từ nhiệm là ông Lã Quý Hiển và bà Vũ Đặng Hải Yến.
Ông Lã Quý Hiển mới xin từ chức cách đây 2 tuần. Ông Hiển sinh năm 1977, được bổ nhiệm giữ chức Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC từ tháng 6/2017.
Còn bà Vũ Đặng Hải Yến đã từ chức Phó Tổng giám đốc FLC từ ngày 14/7. Bà từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái FLC, trong đó có 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc.
Khi cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt, bà Yến đã được ông Quyết ủy quyền đại diện thực hiện các công việc và quyền của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) và nhiều tài sản khác.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN