Superdong - Kiên Giang đặt kế hoạch lãi tăng 13% cho năm nay

Lạc quan về tình hình du lịch biển trong thời gian tới, SKG đặt kế hoạch lãi sau thuế tăng 13% lên 26 tỷ đồng trong năm nay.
Ban lãnh đạo CTCP Tàu cao tốc Superdong - Kiên Giang (SKG) cho rằng nhu cầu vận chuyển cũng như du lịch biển đảo còn rất nhiều tiềm năng và dư địa phát triển lớn.
Bên cạnh việc đặt kế hoạch để khai thác hiệu quả 2 tuyến mới là Phú Quốc - Nam Du và Rạch Giá - Hòn Nghệ, Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu, khảo sát các địa bàn mới nhằm tạo đà phát triển cho những năm tiếp theo.
Trong năm 2021, SKG dự kiến đem về gần 392 tỷ đồng doanh thu thuần và 26 tỷ đồng lãi sau thuế, lần lượt tăng 29% và 13% so với thực hiện năm 2020. SKG cũng dự kiến sẽ trả cổ tức 2021 tỷ lệ 5%, bằng với mức trả cổ tức năm trước.
Superdong - Kien Giang dat ke hoach lai tang 13% cho nam nay
 SKG đặt kế hoạch lãi sau thuế đạt 26 tỷ đồng năm 2021.
Theo SKG, kế hoạch năm 2021 có biên độ dao động rất lớn phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19 của Việt Nam và thế giới. Công ty sẽ tiếp tục duy trì chiến lược trung và dài hạn là đầu tư phát triển lĩnh vực kinh doanh vận chuyển hành khách và hàng hóa bằng các phương tiện cao tốc theo tuyến cố định.
Trong năm 2020, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu thuần hơn 304 tỷ đồng và lãi sau thuế gần 23 tỷ đồng, lần lượt tuột dốc 33% và 78% so với thực hiện năm trước.
So với kế hoạch đề ra trong năm 2020, SKG chỉ thực hiện được 86% kế hoạch doanh thu thuần và 74% kế hoạch lãi sau thuế được cổ đông giao phó.
Giải trình cho sự sụt giảm này, SKG cho biết, trong bối cảnh vừa cạnh tranh khốc liệt về thị phần, vừa ứng phó với dịch Covid-19 cộng thêm đặc thù cố định về chi phí nên sự thay đổi về doanh thu đã tác động mạnh đến lợi nhuận.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN